Cánh cửa đóng sập cho hòa bình ở Trung Đông

Suckhoedoisong.vn - Trong khi quốc tế đang từng bước nhằm khôi phục tiến trình hòa bình Trung Đông thì Israel vừa đi một nước cờ chặn lại tất cả những nỗ lực khôi phục hòa bình cho các bên. Israel đã thông qua kế hoạch xây hàng trăm ngôi nhà định cư trong và xung quanh Jerusalem.

Điều phối viên đặc biệt của LHQ về hòa bình Trung Đông Nickolay Mladenov: Giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột Israel và Palestine đang dần trôi qua. Hòa bình sẽ không thể đạt được trong bối cảnh cuộc xung đột ở Palestine và việc xây dựng thêm các khu định cư của Israel.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon ra thông cáo: Tổng thư ký LHQ mạnh mẽ lên án quyết định của chính quyền Israel xây dựng thêm các khu định cư ở Bờ Tây và phía Đông Jerusalem. Điều này đặt ra câu hỏi về ý định của Israel, khi nước này tiếp tục không tuân theo các khuyến nghị của nhóm Bộ tứ nhằm giải quyết vấn đề hòa bình ở Trung Đông.

Giám đốc Ủy ban điều hành Tổ chức Giải phóng Palestine Hanan Ashrawi: Đây thực chất là sự chiếm đóng, tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế gồm LHQ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ gánh vác trách nhiệm chính trị, pháp lý, đạo đức, ủng hộ các quyền của người Palestine.

 

 

 

 

Trần Hải

(Theo UN, TOI, THX)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cánh cửa đóng sập cho hòa bình ở Trung Đông

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT