DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Trẻ bị tổn thương cánh tay nghiêm trọng do đụng vào mảnh vỡ khi vừa cầm cốc thuỷ tinh vừa chạy
Thái Bình - 20:23 17/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhi 2 tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tổn thương động mạch cánh tay cấp máu cho tay, đứt rời thần kinh vận động của tay... do bé bị ngã khi cầm cốc thuỷ tinh uống nước

Qua khai thác thông tin từ gia đình cho biết, trước đó, bé trai 2 tuổi cầm cốc thuỷ tinh uống nước, tuy nhiên khi đang uống nước thì cháu bé đã chạy. Không may cháu bị ngã, cốc thuỷ tinh đã vỡ, mảnh vỡ thuỷ tinh khiến cháu bị rách da, cơ vùng nách bên trái. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi bị tổn thương động mạch cánh tay cấp máu cho tay, đứt rời thần kinh quay là thần kinh vận động của tay.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nối lại động mạch cánh tay và thần kinh quay cho bệnh nhi. Dự kiến khoảng 2 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhi sẽ được ra viện.

Tuy nhiên các bác sĩ cho hay, với vị trí tổn thương của bệnh nhi này, sẽ ít nhất phải mất 6 tháng, tay mới có  thể hồi phục tương đối.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, đứt động mạch có thể mất máu chết người, còn đứt thần kinh sẽ có thể gây liệt vận động, mất chức năng thần kinh đó chị phối như đứt thần kinh quay gây liệt quay, bàn tay rủ, không ngửa cổ tay lên được, ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động.

Cánh tay bị tổn thương của bé trai 2 tuổi                Ảnh BVCC

Tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, các bác sĩ có thể nối các tổn thương bằng kỹ thuật vi phẫu. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo những tổn thương này khá nguy hiểm và phức tạp.

Trên thực tế, thời gian qua, tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức đã gặp không ít trường hợp trẻ nhỏ bị các tổn thương từ vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Do đó, các gia đình cần cẩn trọng khi trông trẻ, cho trẻ sử dụng cốc thuỷ tinh uống nước, đồ dùng dễ vỡ... để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nếu không may trẻ bị tai nạn, bị vết thương, người lớn cần bình tĩnh và băng ép chặt rồi đưa đến cơ sở y tế. Việc sơ cứu ban đầu khá quan trọng, nếu không mất máu sẽ  nguy hiểm đến tính mạng.

Thái Bình

Tin chân bài
Nhiều kỹ thuật cao về tim mạch của Việt Nam được chia sẻ với bạn bè quốc tế
SKĐS - Thống kê của ngành y tế, hiện Việt Nam có khoảng 25% người dân mắc các bệnh lý về tim mạch, đáng nói bệnh đang có dấu hiệu ngày một trẻ hóa. Chính vì vậy, Hội nghị Tim mạch Quốc tế Thăng Long lần thứ 3 là cơ hội để tốt để đội ngũ các thầy thuốc tim mạch trong và ngoài nước trao đổi chuyên môn cũng như chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm về phương pháp mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh tim mạch để “kết nối cộng đồng tim mạch”, góp phần mang lại trái tim khoẻ cho người dân Việt Nam
Hướng dẫn áp dụng xử lý tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp
SKĐS - Các hành vi nợ, trốn đóng và gian lận về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp. Tính đến cuối tháng 7 số nợ lên tới trên 6.000 tỷ đồng, trên 55.000 đơn vị nợ đọng, đối tượng tác động lên tới hang trăm nghìn lao động.
Bệnh viện Việt Đức ký kết dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao
SKĐS - Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho người bệnh được hưởng ngày càng nhiều hơn những kỹ thuật khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện
Đaị học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với 12 bệnh viện
SKĐS - Hợp tác quan hệ Viện- Trường mang lại nhiều lợi ích, cho cả các bệnh viện lẫn nhà trường, đặc biệt là người dân sẽ hưởng lợi nhất, vì sẽ được khám chữa bệnh nhân lực y tế tốt
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm