DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Trẻ bị tổn thương cánh tay nghiêm trọng do đụng vào mảnh vỡ khi vừa cầm cốc thuỷ tinh vừa chạy
Thái Bình - 20:23 17/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhi 2 tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tổn thương động mạch cánh tay cấp máu cho tay, đứt rời thần kinh vận động của tay... do bé bị ngã khi cầm cốc thuỷ tinh uống nước

Qua khai thác thông tin từ gia đình cho biết, trước đó, bé trai 2 tuổi cầm cốc thuỷ tinh uống nước, tuy nhiên khi đang uống nước thì cháu bé đã chạy. Không may cháu bị ngã, cốc thuỷ tinh đã vỡ, mảnh vỡ thuỷ tinh khiến cháu bị rách da, cơ vùng nách bên trái. Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi bị tổn thương động mạch cánh tay cấp máu cho tay, đứt rời thần kinh quay là thần kinh vận động của tay.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ- Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành nối lại động mạch cánh tay và thần kinh quay cho bệnh nhi. Dự kiến khoảng 2 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhi sẽ được ra viện.

Tuy nhiên các bác sĩ cho hay, với vị trí tổn thương của bệnh nhi này, sẽ ít nhất phải mất 6 tháng, tay mới có  thể hồi phục tương đối.

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, đứt động mạch có thể mất máu chết người, còn đứt thần kinh sẽ có thể gây liệt vận động, mất chức năng thần kinh đó chị phối như đứt thần kinh quay gây liệt quay, bàn tay rủ, không ngửa cổ tay lên được, ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động.

Cánh tay bị tổn thương của bé trai 2 tuổi                Ảnh BVCC

Tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, các bác sĩ có thể nối các tổn thương bằng kỹ thuật vi phẫu. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo những tổn thương này khá nguy hiểm và phức tạp.

Trên thực tế, thời gian qua, tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức đã gặp không ít trường hợp trẻ nhỏ bị các tổn thương từ vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Do đó, các gia đình cần cẩn trọng khi trông trẻ, cho trẻ sử dụng cốc thuỷ tinh uống nước, đồ dùng dễ vỡ... để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nếu không may trẻ bị tai nạn, bị vết thương, người lớn cần bình tĩnh và băng ép chặt rồi đưa đến cơ sở y tế. Việc sơ cứu ban đầu khá quan trọng, nếu không mất máu sẽ  nguy hiểm đến tính mạng.

Thái Bình

Tin liên quan
Chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao kỹ thuật mới phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ cho BV Việt Nam
SKĐS - Từ ngày 3 đến 6/12, Bệnh viện (BV) Quốc tế Trung ương Huế phối hợp đoàn chuyên gia quốc tế đến từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tổ chức khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới về phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ (PTTH-TM) cho gần 30 bác sĩ chuyên khoa ở các BV trong cả nước.
Bé trai có u khủng "to bằng quả bưởi" ở má được phẫu thuật tạo hình thành công
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ( HCM) vừa phẫu thuật tạo hình thành công cho bé trai bị khối u khổng lồ to bằng quả bưởi ở má.
3 giờ căng thẳng phẫu thuật tạo hình cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản
SKĐS - Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố vừa phẫu thuật tạo hình cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản.
Chỉ 1 lần phẫu thuật tạo hình sớm cho trẻ dị tật tai nhỏ, đẹp không kém gì tai tự nhiên
SKĐS - Với các trường hợp khuyết tai bẩm sinh thường được tiến hành bằng phẫu thuật tạo hình tai 2 hoặc 3 thì với ít nhất 2 lần phẫu thuật. Tuy nhiên bằng kỹ thuật mới, các bác sĩ chỉ cần làm 1 lần duy nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm