DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo tình trạng suy thận cấp do say nắng
Nhị Vũ - 14:00 06/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết nắng nóng, đặc biệt là khi làm việc ngoài trời khiến cho cơ thể mất nước nhiều. Nếu không được bù nước đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe trong đó có suy thận cấp. Tuy nhiên có rất nhiều người chưa nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của mất nước đối với cơ thể.

 

Khoa Nội thận – Tiết niệu – Hô hấp bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khoảng 1 tháng trở lại đây khoa đã tiếp nhận khoảng 10 người bệnh nhập viện trong tình trạng suy thận cấp do say nắng, nắng nóng.

Anh Bùi Văn Đô 34 tuổi, trú tại Hiệp An 2 – Phương Nam – Uông Bí làm nghề xây dựng, thường phải làm việc nhiều giờ trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Ngày 28/7/2019, trong lúc đang làm việc anh thấy đau đầu, chóng mặt, đau mỏi toàn thân và co quắp chân tay. Anh được gia đình đưa vào viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Sau khi khám, làm các xét nghiệm. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị suy thận cấp nặng do say nắng có kèm tình trạng cô đặc máu nặng. Anh được điều trị tích cực: truyền dịch, bù nước và điện giải. Sai 2 ngày điều trị, chức năng thận của người bệnh ổn định và sẽ được xuất viện trong 1 – 2 ngày tới.

Theo BSCKI. Bùi Thị Thao – Phụ trách Khoa Nội thận – Tiết niệu – Hô hấp cho biết rất may mắn cho anh Đô đã được đến viện cấp cứu kịp thời. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh diễn tiến nặng, người bệnh sẽ phải tiến hành lọc cấp cứu và nguy hiểm đến tính mạng.