DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo sốt xuất huyết Dengue đang có nguy cơ gia tăng
20:02 30/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) do muỗi truyền có chiều hướng gia tăng, đặc biệt số mắc SXHD tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), hiện nay bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD) do muỗi truyền có chiều hướng gia tăng, đặc biệt số mắc SXHD tăng mạnh ở các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Các chuyên gia nhấn mạnh, với việc gia tăng người mắc SXHD thì đồng nghĩa với việc sẽ khó tránh tử vong do SXHD (hiện đã có 25 ca tử vong).

Qua báo cáo và phân tích rút kinh nghiệm của các Bệnh viện, các nhà chuyên môn về các ca bệnh tử vong do SXHD trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị tăng cường phòng chống SXHD nhằm hạn chế thấp nhất người bệnh tử vong đến các cơ quan thông tin đại chúng để tuyên truyền cho nhân dân và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được biết, kiên quyết thực hiện.

Theo đó, thông điệp được cơ quan chuyên môn gửi đến người dân nhấn mạnh việc không nên điều trị tại nhà mà hãy đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện nghi ngờ sốt xuất huyết với các triệu chứng như: sốt cao liên tục 2-7 ngày, khó hạ sốt, đau cơ, đau khớp, buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, phát ban, xuất huyết dưới da.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh lưu ý các đơn vị khi người bệnh bị sốt đến khám nên nghĩ tới sốt xuất huyết. Tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết đã được ban hành theo Quyết định số 458/QĐ-BYT ngày 16/2/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo dõi sát các triệu chứng cơ năng và thực thể của người bệnh để phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm đúng theo hướng dẫn đã ban hành. Hội chẩn với tuyến trên khi khó chẩn đoán, điều trị. Chuyển viện an toàn: liên hệ trước nơi nhận, chuẩn bị phương tiện, thuốc, nhân lực hộ tống ngưởi bệnh trên đường chuyển viện, ghi đầy đủ thông tin theo quy định vào giấy chuyển viện của người bệnh.

PV

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm