DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh ở quần đảo Trường Sa
NV - 13:28 10/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm quần đảo Trường Sa. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sóng biển cao 2-4m.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm nay (10/8), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh.

 


Trên cả nước, nắng nóng tiếp tục bao trùm trên diện rộng. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Hà Nội ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết một số vùng trên cả nước:

Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 10/08/2019

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ :32 - 35 độ, có nơi trên 35oC
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :26 - 29 độ, vùng núi có nơi dưới 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ :32 - 35 độ, có nơi trên 35oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, ngày nắng, phía nam có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ :33 - 36 độ, phía nam có nơi trên 36oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ :33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36oC
Tây Nguyên
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ :26 - 29 độ, có nơi trên 29oC
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ :28 - 31oC
Hà Nội
Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ :32 - 35 độ, có nơi trên 35oC


NV

Tin liên quan
"Bạch Đằng trong sóng Trường Sa" qua rung cảm của nhạc sĩ Duy Thái
SKĐS -Những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc lại ngang nhiên vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam biển Đông. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của LHQ về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Trong bối cảnh đó, Báo Sức khỏe & Đời sống xin giới thiệu bài hát “ Bạch Đằng trong sóng Trường Sa” của nhạc sĩ Duy Thái, phổ thơ TTND. Nhà thơ Trần Sĩ Tuấn – Tổng biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống.
Trường Sa, đi là nhớ!
SKĐS - Được làm nghề báo, tiếp xúc với nhiều nhân vật, đã đi đến được nhiều nơi nhưng không địa danh nào, không một con người nào lại để cho tôi nhiều cảm xúc sâu đậm như 2 lần được ra Trường Sa.
Việt Nam lên tiếng về hành động Trung Quốc thử tên lửa gần quần đảo Trường Sa
SKĐS - Trước thông tin Trung Quốc tập trận và thử tên lửa đạn đạo chống hạm ở gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm