Cảnh báo: Phát hiện thuốc viên nang Amoxycilin giả

Suckhoedoisong.vn - Kết quả kiểm nghiệm thuốc viên nang Amoxycilin 500mg tại đại lý thuốc Mỹ Anh- Trà Vinh cho thấy mẫu thuốc không cho phản ứng định tính của hoạt chất Amoxycilin

 

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu thu hồi và cảnh báo trên toàn quốc việc buôn bán, sử dụng thuốc viên nang Amoxycilin 500mg có số đăng ký lưu hành YD-4682-08; số lô 0090409; NSX 12/2014, HD 12/2017. Đơn vị sản xuất là Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Vidipha.

Trước đó, trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Trà Vinh đã lấy mẫu thuốc này tại đại lý thuốc Mỹ Anh tại ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, TP Trà Vinh. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm sau đó cho thấy mẫu thuốc này không cho phản ứng định tính của hoạt chất Amoxycilin. Do đó Cục Quản lý Dược cũng đã yêu cầu đại lý thuốc Mỹ Anh phải thu hồi khẩn cấp toàn bộ số lượng đã xuất bán và báo cáo chi tiết số lượng nhập, xuất, tồn đối với thuốc viên nang Amoxycilin 500mg giả.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế Trà Vinh  phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra đại lý thuốc Mỹ Anh và các bên liên quan tiến hành truy tìm nguồn gốc xuất xứ lô thuốc giả trên và xử lý theo quy định pháp luật.

Thuốc Amoxycillin là loại kháng sinh được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Thái Bình

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảnh báo: Phát hiện thuốc viên nang Amoxycilin giả

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT