DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Nhiều trang web, app, fanpage mạo danh Báo Sức khỏe & Đời sống
Nhóm PV Ban Điện tử- Quốc tế - 09:28 26/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế nhận được nhiều phản ảnh của độc giả liên quan đến việc xuất hiện nhiều trang web, app, fanpage mạo danh Báo Sức khoẻ & Đời sống online (Suckhoedoisong.vn). Đáng nói là,các đơn vị triển khai các trang web, app, fanpage trên lợi dụng danh nghĩa, uy tín của báo nhằm mục đích trục lợi.

Theo đó, gõ tên miền khosuckhoe.com trên trình duyệt coccoc, sẽ xuất hiện trang web lấy nguyên logo của báo và giao diện bên trong trang web gần giống với giao diện chính thức của Báo điện tử Suckhoedoisong.vn. Chúng tôi khẳng định báo Sức khỏe & Đời sống không có trang web này.

Trang web này  lấy logo của báo và giao diện gần giống với Báo Suckhoedoisong.vn

Trang web của khosuckhoe.com lấy nguyên logo của báo. Theo đó từ giao diện, màu sắc và cách đặt vị trí các bài viết giống như của Báo Suckhoedoisong.vn. Điều này sẽ dễ gây nhiểu nhầm với độc giả.

Đáng nói là, tại địa chỉ trang thaomoc.vn, có lấy lại bài trên Suckhoedoisong.vn và giới thiệu như sau:

Sức khỏe và đời sống online là tờ báo cung cấp thông tin về y học, thuốc, chẩn đoán bệnh và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe và đời sống…Trong số báo gần đây được đăng trong mục "Thuốc và Sức khỏe" trên Sức khỏe và đời sống online, cây rau chua đã được đề cập tới như một loài thảo mộc quý cho sức khỏe. Cây rau chua còn có tên gọi khác là cây bụp giấm, atiso đỏ, bụt giấm, bụt chua, bụp chua, lá giấm, giền cá, giền chua. Tên khoa học là Hibiscus subdariffla L., họ Bông (Malvaceae).

Trang web này dẫn bài của báo suckhoedoisong.vn mà chưa được sự đồng ý của báo, ngoài ra còn lợi dụng bán thảo mộc

Và phía cuối của bài viết này, trang web đã giới thiệu và bán sản phẩm có liên quan đến thông tin trong bài báo. Báo Sức khoẻ & Đời sống khẳng định, Báo chưa đồng ý cho trang web này được lấy lại thông tin của báo cũng như không cho phép bất kỳ hình thức bán hàng nào lợi dụng thương hiệu của báo như cách làm trên.

Cùng với đó, còn có những application mang tên báo Sức khỏe Đời sống đẩy lên store của IOS, Android

Trên Store của IOS cũng xuất hiện app mang tên báo Sức khỏe&Đời sống

Trên ứng dụng Android cũng có app báo Sức khỏe và Đời sống, dẫn link về trang báo điện tử Suckhoedoisong.vn.Tất cả các App trên không phải của Báo Sức khỏe & Đời sống nhưng lại lấy tên Sức khỏe Đời sống và đưa các bài được đăng trên báo điện tử của Báo Sức khỏe & Đời sống tại địa chỉ Suckhoedoisong.vn. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho bạn đọc làm giảm uy tín của báo.

Việc lấy  logo của báo dù là với mục đích gì, quảng cáo hay bán thực phẩm chức năng cũng là điều không thể chấp nhập. Chưa nói đến công dụng thực sự của các sản phẩm này đến đâu, đã được cơ quan quản lý cấp phép hay chưa, nhưng việc lợi dụng tin bài của báo và “ngoắc” vào để bán hàng thì cần phải lên án, việc làm trên làm mất uy tín và thương hiệu của Báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế.

Trang fanpage mạo danh Báo sức khỏe và đời ống online

Báo Sức khỏe&Đời sống sẽ có văn bản gửi kèm các nội dung nhái báo  gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị hỗ trợ xử lý vi phạm nói trên. Đồng thời, sẽ phối hợp với Trung tâm An ninh mạng để làm rõ hành vi giả mạo trên.

Đây không phải là lần đầu tiên báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế bị lợi dụng giả mạo tên để trục lợi. Vì vậy, Báo Sức khỏe&Đời sống khẳng định và thông báo đến bạn đọc hiện tại báo chỉ sở hữu fanpage https://www.facebook.com/baosuckhoevadoisong/ và báo Sức khỏe&Đời sống online tại địa chỉ https://suckhoedoisong.vn/. Ngoài hai địa chỉ trên tất cả các fanpage, website, app mang tên báo Sức khỏe&Đời sống đều là giả mạo.

Báo Sức khỏe&Đời sống trân trọng kính báo và mong muốn nếu quý vị phát hiện các địa chỉ giả mạo báo hãy báo cho chúng tôi theo địa chỉ hòm thư bandientuskds@gmail.com. Trân trọng cảm ơn sự hợp tác và yêu mến của bạn đọc dành cho báo Sức khỏe&Đời sống!

Nhóm PV Ban Điện tử- Quốc tế

Tin liên quan
Cảnh báo xuất hiện facebook mạo danh báo Sức khỏe&Đời sống
SKĐS - Trong khoảng thời gian gần đây, báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế nhận được nhiều phản ảnh của độc giả liên quan đến việc xuất hiện tài khoản facebook có tên là “Báo Sức khỏe và Đời sống” quảng cáo bán thuốc đặc trị hôi miệng detoxic có dấu hiệu lừa đảo người hàng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm