Nắng nóng gay gắt hơn 40 độ đúng ngày Báo chí cách mạng VN

Suckhoedoisong.vn - Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Ngày 20/6, nắng nóng đã mở rộng ra khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ vào lúc 13h chiều 20/6 phổ biến trong khoảng từ 34-36 độ, có nơi trên 37 độ; ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ lúc 13h chiều nay phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo, ngày 21/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày 21/6, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2-3 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.

 

Mưa to gây lũ quét làm ngập 100 căn nhà

Tại tỉnh Lâm Đồng, theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đêm ngày 18/6 và rạng sáng ngày 19/6/2019 trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có mưa to gây lũ quét trên suối Đại Lào đoạn qua xã Đại Lào làm ngập 100 căn nhà, nhiều diện tích hoa màu tại bị hư hại; nước đã rút trong chiều ngày 19/6.

Mưa lớn gây sạt lở 300m2 đất, đá tại đèo Bảo Lộc gây ách tắc giao thông Quốc lộ 20 vào lúc 4h30, địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện khắc phục sạt lở thông xe hoàn toàn vào trưa 19/6 và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả ổn định đời sống.

 

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com