DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Nâng ngực có nguy cơ mắc loại ung thư hiếm gặp
Hải Yến - 07:16 09/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý Thuốc và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, FDA đã nhận được hàng trăm báo cáo cho biết, nhiều trường hợp bị ung thư vú dạng hiếm gặp có liên quan tới phẫu thuật nâng ngực.

Trong tuyên bố phát đi ngày 6/2/2019 cho biết, Cơ quan quản lý Thuốc và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đã nhận được 660 báo cáo về loại ung thư hiếm gặp gọi là u lympho tế bào lớn có liên quan tới những người phẫu thuật nâng ngực (ALCL). Đây là tổng số báo cáo cơ quan này thu thập trong suốt 8  năm qua.

Mặc dù FDA cho biết, có thể có những trường hợp trùng lặp bởi chúng được cả bệnh nhân và cơ sở cung cấp dịch vụ cùng báo cáo. Tổng số có 457 trường hợp mắc ung thư đã được báo cáo, trong đó có 9 người đã tử vong.

 

 

ALCL không phải là ung thư vú, nó là một loại ung thư hạch, các tế bào ung thư xuất hiện không phải là các tế bào từ mô vú mà là các tế bào miễn dịch xuất hiện từ các mô sẹo ở vị trí mổ. Tỉ lệ phụ nữ nâng ngực bằng các miếng nâng ngực có bề mặt sần bị mắc ung thư này nhiều hơn ở phụ nữ sử dụng các miếng nâng ngực có bề mặt nhẵn.  Tuy nhiên một số báo cáo không cho biết loại thiết bị cấy ghép ngực nên FDA vẫn chưa chắc chắn về mối liên quan thiết bị cấy ghép và ung thư hiếm gặp ở phụ nữ.

FDA khuyến cáo các cơ sở thẩm mỹ có chức năng phẫu thuật nâng ngực và những người có nhu cầu nâng ngực cần nhận thức được mối liên quan giữa phẫu thuật loại này với căn bệnh ung thư hiếm gặp ở phụ nữ. Nếu người nào phẫu thuật nâng ngực mà có các triệu chứng đau, sưng hoặc cảm thấy vón cục ở xung  quanh khu vực nâng ngực cần đi khám ngay.

Hải Yến

(theo Live Science)

Tin liên quan
Những lưu ý khi đặt túi nâng ngực
SKĐS - Ngày nay, đặt túi ngực là một khái niệm quá quen thuộc với nhiều người. Đặt túi ngực có thể vì mục đích thẩm mỹ như nâng size vòng 1, độn ngực sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú (trong điều trị ung thư vú)..., nhưng khi quyết định đặt túi ngực, điều quan trọng lại là vấn đề sức khỏe.
Người mắc bệnh mạn tính cần thận trọng khi nâng ngực
SKĐS - Tai biến trong phẫu thuật nâng ngực thường xảy ra ở những người có bệnh tiềm ẩn và những bệnh này đã nặng như: cao huyết áp, đái tháo đường, thiếu máu cơ tim, cơ địa dị ứng với thuốc, máu loãng…
Khi nào thì lựa chọn túi giọt nước để nâng ngực
SKĐS - Một trong những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều chị em quan tâm hiện nay là dịch vụ nâng ngực bằng túi độn. Các thông tin về nâng ngực nói chung và về các loại túi độn ngực nói riêng còn sơ sài và nhiều khi không có sự đồng bộ, thống nhất. Phần lớn các nhà sản xuất túi độn đều có hai dòng sản phẩm là túi tròn và túi giọt nước. Hai loại túi này không đơn thuần là khác nhau về hình dáng ( một loại dáng tròn và một loại hình giọt nước) mà còn khác nhau cả về bề mặt cũng như chất lượng gel trong túi.
Nâng ngực bằng… chích silicon: Đùa giỡn với tử thần!
SKĐS - Một phụ nữ bị lừa bơm silicon lỏng trực tiếp vào nâng ngực 6 lần, khiến cho 3 năm sau bị biến chứng trầm trọng. Chị đã phải trải qua phẫu thuật suốt 18 tiếng đồng hồ và nằm viện 12 ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm