DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo mưa lớn diện rộng, lũ trên nhiều sông
D.Hải - 07:22 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nên trong sáng nay ở các tỉnh các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế còn có mưa...

 

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, ngày 15/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã khảo sát "điểm nóng" sạt lở ở An Giang, thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với những hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở tại khu vực tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (Chợ Mới).

Sau khi thị sát thực tế tình hình sạt lở, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, tình hình sạt lở khu vực này còn diễn biến phức tạp, cần có khảo sát, đánh giá đầy đủ mới có giải pháp khắc phục hiệu quả, lâu dài.Trước mắt, chính quyền địa phương An Giang cần quan tâm ổn định đời sống người dân, đặc biệt là những hộ bị mất nhà, mất tài sản; đồng thời, huy động mọi nguồn lực, các tầng lớp xã hội cùng chung tay giúp sức với bà con; bố trí nhà tái định cư ổn định lâu dài không chỉ đối với 16 hộ bị mất nhà mà với tất cả các hộ bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cần được quan tâm, đặc biệt là tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người dân…

Phó Thủ tướng yêu cầu An Giang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương khảo sát, đánh giá về hiện tượng sụt lún do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, xác định những vùng ổn định để quy hoạch các khu dân cư, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gửi 16 phần quà tặng 16 hộ bị mất nhà do sạt lở nhằm động viên bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (16/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đã dịch chuyển xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ nên mưa ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã giảm nhanh; các tỉnh các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa được tính đến 1 giờ sáng nay phổ biến khoảng 20-50mm, có nơi cao hơn như Tây Hiếu 80mm, Quỳ Hợp 81mm, Đồng Hới 55mm, A Lưới 87mm,...

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nên trong sáng nay ở các tỉnh các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trong các ngày 16-17/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

mưa lũẢnh minh họa.

 

Cảnh báo, từ hôm nay đến ngày 17/5/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1 đến 3 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở mức dưới BĐ 1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Đông Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

D.Hải

Tin liên quan
Hôm nay, miền Bắc mưa to, gió giật mạnh
SKĐS - Dự báo khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (15/5) có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Các bệnh về da thường gặp trong mùa hè
SKĐS - Khí hậu nóng và độ ẩm cao của mùa hè nên các bệnh ngoài da thường tăng mạnh so với các mùa khác.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa to, giá rét
SKĐS - Dự báo, chiều và đêm nay (26/03), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Nội thành Hà Nội tiếp tục có mưa vừa đến mưa to
Thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Mẹo tuyệt vời giúp bạn an toàn khi mưa to
SKĐS - Những mẹo sau đây sẽ rất hữu ích khi bạn sống ở nơi thường xuyên có mưa to và sấm chớp đôi khi kéo dài suốt cả tuần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm