DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo lũ quét, lở đất tại các khu vực Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ
Hà Anh - 16:53 21/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 3 giờ qua, mưa lớn tiếp tục xuất hiện nhiều nơi trên tỉnh Hòa Bình. Lượng mưa đo được từ 9h – 12h (21/7) là: Yên Thủy: 30mm; Lạc Thủy: 25mm; Lạc Sơn: 27mm.

Nhận định trong 1-3 giờ tới, dự báo khu vực trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to từ 20 – 30mm.

Cảnh báo: Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất và lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở tỉnh Hòa Bình, đặc biệt lưu ý các huyện: Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Trong khi đó, do mưa lớn, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang lên lại; sông Hoàng Long tại Bến Đế đang xuống chậm; lưu lượng đến hồ Hòa Bình trên sông Đà tăng lên mức 11820 m3/s (dưới mức BĐ 3: 180 m3/s) vào 7h/21/7, sau xuống.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

Nguy cơ đặc biệt cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại nhiều nơi thuộc tỉnh Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt các tỉnh như: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Nguy cơ ngập lụt tại vùng trũng và đô thị ở các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định.

Do lũ trên sông Thao truyền về và do hồ Hòa Bình sẽ mở thêm 2 cửa xả đáy số 3 (10h/21/7) và số 4 (16h/ 21/7).  Mực nước sông Hồng sẽ lên mức 9,20m (dưới BĐ1: 0,3m) vào lúc tối mai ngày 22/7. Cảnh báo nguy cơ ngập lụt vùng trũng và bãi bồi ven sông Hồng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái: cấp 2.

 

Hà Anh

Tin chân bài
Kem chống rạn da có gây sinh non?
SKĐS - Em đang mang thai đôi ở tuần thứ 29 và bắt đầu thấy da bụng bị rạn nhiều. Bạn em mách có thể dùng kem bôi để hạn chế tình trạng này nhưng em rất lo lắng vì nghe nói có thể gây sinh non.
Hỗ trợ cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt
SKĐS - Ngày 20/7/2018 tại thành phố Lai Châu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu. PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì buổi làm việc.
Khuyến nghị của WHO về việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt
SKĐS - Trong báo cáo mới nhất về các bệnh không lây nhiễm năm 2018 được công bố tháng 6 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không khuyến nghị các quốc gia đánh thuế lên thực phẩm và đồ uống có đường vì mục đích bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng
Bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh lý mạch máu, ung thư
SKĐS - Các bệnh lý mạch máu và ung thư đã và đang là bệnh thường gặp nhất, là một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Hơn thế nữa, bệnh có nhiều biến chứng nặng nề không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình, chi phí cho chăm sóc và điều trị cũng rất tốn kém.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm