DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo gián chui vào làm tổ trong tai
Nhị Vũ - 06:00 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ khoa Tai mũi họng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết trong thời gian gần đây, khoa liên tục tiếp nhận nhiều người nhập viện do bị gián chui vào tai. Điều đáng nói các bệnh nhân đều bị gián chui vào tai trong lúc ngủ.

Gần đây nhất là vào ngày 11/7/2019 người bệnh N.V.T 31 tuổi trú tại Thượng Yên Công, Thành phố Uông Bí trong lúc ngủ đột nhiên tỉnh giấc do đau tai dữ dội, kèm theo đó là buốt và ù tai. Người bệnh đã tới bệnh viện và được các bác sĩ nội soi kiểm tra tai.

Khi tiến hành nội soi và bác sĩ và bệnh nhân đều bất ngờ vì nhìn thấy có 1 con gián trong tai của người bệnh. Các bác sĩ đã tiến hành gắp bỏ con gián và vệ sinh tai cho người bệnh.

Cũng theo bác sĩ nếu con gián không được gắp bỏ rất có thể bò sâu vào lỗ tai có thể gây thủng màng nhĩ hoặc gây nhiễm trùng, viêm tai. Vì vậy ngay khi bị dị vật mà đặc biệt là côn trùng chui vào tai. Cách tốt nhất hãy đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất. Tuyệt đối không cố gắng lấy dị vật, côn trùng bởi nó có thể khiến dị vật vào sâu hơn trong lỗ tai ảnh hưởng tới thính giác của người bệnh.

Trước đó, một phụ nữ ở Ninh Bình cũng bị gián chui vào tai khi đang ngủ. Con gián có kích thước lớn 1,5 cm nên bác sĩ phải tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân để gắp. Khi đưa ra ngoài, con vật đã chết.

Nhị Vũ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm