DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo formaldehyde trong sản phẩm duỗi tóc có thể gây nguy hiểm
Ngọc Bích - 15:21 06/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa đưa ra cảnh báo, hầu hết các sản phẩm duỗi tóc đều giải phóng khí formaldehyde, một chất gây ung thư ở người.

Theo FDA, tiếp xúc với formaldehyde trong thời gian dài và ở nồng độ cao hơn sẽ làm tăng nguy cơ xấu cho sức khỏe. Tiếp xúc với formaldehyde có thể gây ra nhiều phàn nàn, bao gồm các vấn đề về mắt hoặc kích ứng; các vấn đề về hệ thần kinh như đau đầu và chóng mặt; các vấn đề về hô hấp như đau hoặc ngứa cổ họng, ho hoặc thở khò khè. Buồn nôn, đau ngực, nôn mửa và phát ban cũng liên quan đến việc tiếp xúc với formaldehyde. Các tác động lâu dài có thể bao gồm đau đầu mãn tính, hen suyễn, viêm da tiếp xúc (phát ban đỏ, ngứa) và có thể là ung thư. FDA cho biết. .

Một số người rất nhạy cảm với khí không màu này, trong khi những người khác không có phản ứng với mức độ tiếp xúc tương tự. FDA cảnh báo nếu bạn nhạy cảm với formaldehyde, không nên dùng thuốc duỗi tóc.

Nếu bạn muốn sử dụng máy duỗi tóc, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Chúng bao gồm đeo găng tay và kính bảo hộ, và có hệ thống thông gió thích hợp trong tiệm làm tóc. Nếu hệ thống thông gió kém hoặc không có, bạn có nguy cơ hít phải formaldehyde thải ra khi sản phẩm được làm nóng.

FDA khuyên bạn không nên mua thuốc duỗi tóc từ cửa hàng hoặc trực tuyến để tự áp dụng. Trong trường hợp bạn vẫn quyết định mua, cần đọc danh sách các thành phần bắt buộc trên bao bì hoặc trang web. Nếu không có mục danh sách thành phần này không nên mua.

Nếu formaldehyde, formalin hoặc methylene glycol được liệt kê dưới dạng thành phần, điều đó có nghĩa là sản phẩm có chứa formaldehyde hoặc sẽ giải phóng formaldehyde. Không phải tất cả các sản phẩm duỗi tóc đều chứa formaldehyde. Đây là lý do tại sao bạn cần đọc danh sách thành phần của sản phẩm. FDA lưu ý.

Ngọc Bích

(Theo Drug 3/2021)

Tin liên quan
Cẩn thận với thuốc duỗi tóc có chất gây ung thư
Quốc hội Mỹ vừa đưa ra thông báo yêu cầu Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cần phải hành động để bảo vệ người dân khỏi những nguy hiểm về sức khỏe đến từ các sản phẩm duỗi tóc.
Ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe
SKĐS - Người hay nhuộm tóc thường hay than phiền về chứng đau khớp, chủ yếu là đau các khớp nhỏ và nhỡ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân.
Tiềm ẩn mối nguy vì thuốc nhuộm tóc siêu tốc
Giới trẻ đang “phát sốt” với trào lưu nhuộm tóc tạm thời bằng “phấn tiên”, dầu gội đầu tạo màu… Nguy cơ dị ứng với những loại thuốc nhuộm này rất cao.
FDA tiến hành ngăn chặn việc sử dụng chì acetate trong thuốc nhuộm tóc
SKĐS - FDA mới đây đã tiến hành loại bỏ chì acetate khỏi các sản phẩm tạo màu tóc do quan ngại về nhiễm độc chì từ những sản phẩm này. Quyết định cuối cùng này, khi có hiệu lực, sẽ loại bỏ quyền sử dụng chì làm nguyên liệu trong các sản phẩm làm đẹp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm