Cảnh báo dông, lốc vì không khí lạnh giữa mùa hè

Đợt không khí lạnh tràn về vào sáng mai sẽ xua tan nắng nóng gay gắt những ngày qua ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều nơi có mưa to, thậm chí dông, lốc và mưa đá.
Đợt không khí lạnh tràn về vào sáng mai sẽ xua tan nắng nóng gay gắt những ngày qua ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nhiều nơi có mưa to, thậm chí dông, lốc và mưa đá.

Những ngày vừa qua, toàn bộ miền Bắc, miền Trung chìm trong nắng nóng gay gắt. Nhiều nơi nhiệt độ thường xuyên ở mức 38-39 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khoảng gần sáng và sáng 10/6, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ; từ trưa và chiều ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về giữa lúc nền nhiệt độ đang ở mức cao khiến thời tiết chuyển xấu vào chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ với mưa to, dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ trưa và chiều mai thậm chí còn có thể có mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo dông, lốc vì không khí lạnh giữa mùa hè 1
Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan do không khí lạnh tràn về giữa lúc nền nhiệt độ đang ở mức cao. Ảnh: Xuân Tùng.
Đợt gió mùa giữa mùa hè cũng khiến gió chuyển mạnh trong đất liền và vùng ven biển. Vịnh Bắc Bộ từ 10/6 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Từ 10/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất.

Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảnh báo dông, lốc vì không khí lạnh giữa mùa hè

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT