DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo đất nặn dẻo chứa độc tố
Bảo Linh - 08:46 24/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở Anh quốc, cha mẹ đang được cảnh báo về mức độ hóa học độc hại trong đất nặn dẻo, loại đồ chơi thịnh hành của trẻ em hiện nay.

Đất nặn dẻo, loại đồ chơi phổ biến của trẻ em hiện nay

Đất nặn dẻo, loại đồ chơi phổ biến của trẻ em hiện nay

 

Một nhóm người tiêu dùng tên gọi Which? đã thử nghiệm trên 11 sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường và nhận thấy 8 sản phẩm vượt mức cho phép về hàm lượng boron.

Hóa chất tìm thấy là hàn the (một hợp chất boron), một chất thông dụng để tạo độ dính cho đất nặn. Phơi nhiễm quá mức hàm lượng hàn the có thể gây mẩn ngứa, tiêu chảy, nôn và chuột rút.

Which? đã đưa kết quả trình lên Văn phòng An toàn và chất lượng sản phẩm Anh quốc. Tổ chức này cho biết cần phải quản lý thị trường chặt hơn, bởi nhiều loại đất nặn dẻo có nhãn an toàn hay thông tin thành phần sản phẩm ở mức tối thiểu.

Một số sản phẩm vượt mức boron (hàn the) khuyến cáo 300mg/kg gồm: Jupiter Juice (màu hồng) của hãng Toysmith; Fuffy Smile (màu hồng) của CCINEE, Crystal Slime Magic Clay (màu hồng) của Coroso Dodolu; Mini Bucket Putty (màu xanh lá cây) của Baker Ross; Slime Toy (màu hồng tím, iBaseToy); Fluffy Smile (màu xanh, Loyo); Brezeh Free Slime Toy (màu cam, Brezeh); và My Fluffy Smile (xanh lá cây, Virtuotrade). Tất cả sản phẩm này đều do Amazon bán ra.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Cách nhận biết giò ngon không hàn the
SKĐS- Giò, chả vẫn luôn là món hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên nếu không khéo phân biệt, chị em rất có thể sẽ mua phải giò kém chất lượng, chứa nhiều bột, thậm chí là chứa cả hàn the.
Cha mẹ không biết cách chọn đồ chơi trung thu, con lãnh hậu quả
SKĐS - Trong ký ức của nhiều người những món đồ chơi trung thu truyền thống như đèn ông sao, đền cù, đèn kéo quân là đặc sản, đã tạo nên tuổi thơ vào mỗi dịp rằm tháng 8. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển và du nhập nhiều mặt hàng đồ chơi khác, đa phần nhất là đồ chơi nhập lậu từ Trung Quốc... đã khiến nhiều loại đồ chơi truyền thống dần bị trẻ em hiện đại lãng quên. Điều đáng lo lắng nhất là, những món đồ chơi này đang đầu độc cả tâm hồn lẫn sức khỏe của trẻ.
Hiểm họa nhiễm độc chì từ đồ chơi trẻ em
SKĐS - Với các gia đình có con nhỏ, trong rổ đồ chơi của con không thể thiếu những món đồ chơi bằng nhựa và màu nước. Thế nhưng không mấy ai biết, khi trẻ tiếp xúc với các đồ chơi này, nguy cơ nhiễm độc chì rất cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm