Cảnh báo bằng màu trên thực phẩm

Cơ quan y tế công cộng Anh đang nghiên cứu đưa vào sử dụng hệ thống cảnh báo bằng màu sắc trên thực phẩm.
Cơ quan y tế công cộng Anh đang nghiên cứu đưa vào sử dụng hệ thống cảnh báo bằng màu sắc trên thực phẩm. Theo đó, trên các nhãn thực phẩm, nhà sản xuất bắt buộc phải ghi mức độ các thành phần có trong thực phẩm và bảng chỉ dẫn màu sắc để đo nồng độ chất béo, đường, muối... để người tiêu dùng biết được thành phần đó có tốt cho sức khỏe hay không. Như màu đỏ là xấu, màu cam là trung bình và màu xanh là tốt cho sức khỏe. Bước đầu, chương trình này sẽ được các nhà sản xuất tự nguyện đăng ký tham gia. Chương trình này được mong đợi sẽ giảm gánh nặng cho ngành y tế công cộng ở Anh, mỗi năm phải chi 5,1 triệu bảng cho các bệnh liên quan đến ăn uống như béo phì, tim mạch...

         TH (Theo Daily Mail)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảnh báo bằng màu trên thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT