DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Căng thẳng tại Gaza leo thang từng ngày
19:55 24/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Reuters: Cả Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và tân Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đều đang có mặt tại Trung Đông

Reuters: Cả Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và tân Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đều đang có mặt tại Trung Đông, sau những diễn biến cực kỳ nghiêm trọng tại khu vực này. Theo thống kê, hơn 2 tuần kể từ khi bùng phát cuộc chiến tại Gaza, đã có 687 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza và con số vẫn đang tăng lên hàng ngày.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond: Điều cấp bách hiện nay là thực thi một lệnh ngừng bắn, nhằm chấm dứt tình trạng giao tranh đẫm máu tại dải Gaza. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng thống Abbas, với Ai Cập và Ngoại trưởng Mỹ Kerry để đảm bảo một lệnh ngừng bắn có thể được thực thi.

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas Khaled Meshaal: Mọi người đều muốn chúng tôi chấp nhận nhanh chóng một lệnh ngừng bắn. Nhưng sau đó sẽ là gì? Họ nói sẽ thảo luận về những yêu cầu của chúng tôi sau đó. Chúng tôi bác bỏ điều đó.

MN (Theo Reuters)

Tin liên quan
Dư luận quốc tế quan ngại chiến sự leo thang tại Dải Gaza
cao ủy liên hợp quốc về nhân quyền navi pillay đã phản đối việc israel tiến hành các chiến dịch quân sự làm nhiều dân thường palestine tại dải gaza thiệt mạng.
Israel không kích dải Gaza
Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) xác nhận nước này vừa tiến hành không kích vào dải Gaza của Palestine sau khi một tên lửa Palestine tấn công vào miền Nam Israel, tuy nhiên không gây thiệt hại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm