DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Canada sau 1 năm cho phép thực hiện cái chết nhân đạo
TH - 17:13 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 1 năm Canada ban hành dự luật cho phép bác sĩ thực hiện cái chết nhân đạo, đã có hơn 1.300 người Canada được hỗ trợ qua đời.

Sau 1 năm Canada ban hành dự luật cho phép bác sĩ thực hiện cái chết nhân đạo, đã có hơn 1.300 người Canada được hỗ trợ qua đời. Mới đây cơ quan y tế Canada đã ban hành một hướng dẫn mới bởi có quá nhiều vấn đề người bệnh và cả nhân viên y tế gặp phải khi thực hiện luật. Dự luật này chỉ áp dụng với người trên 18 tuổi, đang phải chịu đựng những đau đớn về thể xác và tinh thần vì những căn bệnh nan y không thể chữa và những người này không mắc các vấn đề về thần kinh sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tự tử.

 

TH

(theo CBC)

Tin liên quan
Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều
SKĐS - Những quy định trong luật pháp về “cái chết nhân đạo” đã được ghi trong luật của một số quốc gia, nhưng đây là một trong những luật gây tranh cãi nhiều nhất.
Bỉ: Thiếu niên đầu tiên qua đời nhờ “cái chết nhân đạo”
SKĐS - Chỉ 2 năm sau khi Bỉ sửa đổi luật cái chết nhân đạo, mới đây một thiếu niên 17 tuổi ở nước này đã lựa chọn cách “ra đi” êm ái để tránh những đau đớn của bệnh tật.
Bác sĩ tự tử, nằm liệt giường sau sự cố y khoa, ai bảo vệ?
SKĐS - Tai biến y khoa ở bất cứ hệ thống y tế nào, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển, đều xảy ra. Nhưng đằng sau những tai biến y khoa ấy, bác sĩ Việt hầu như không biết “bấu víu” vào đâu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm