Cục An toàn thực phẩm:

Cần xử lý mức cao nhất hành vi "tuồn" rau không an toàn vào trường học

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh: Nếu thông tin chính xác thì đây là hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các cháu học sinh, làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính và cần phải xử lý nghiêm ở mức khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm.

Trước thông tin phản ánh về việc Công ty cổ phần rau củ quả Trung Thành tại địa chỉ tại thôn Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội cung cấp rau không đảm bảo an toàn cho 07 trường tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, ngày 15/1, Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ký văn bản gửi Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản; Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn; Giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hà Nội; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về việc đề nghị chỉ đạo, xác minh thông tin này.

Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh: Nếu thông tin chính xác thì đây là hành vi vi phạm pháp luật có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các cháu học sinh, làm mất lòng tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của các cơ sở sản xuất kinh doanh chân chính và cần phải xử lý nghiêm ở mức khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm.

Nhiều loại rau được nhân viên của Công ty Trung Thành mua từ chợ về tập kết để phân phối

cho các nhà trường

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu kết quả kiểm tra vụ việc này các đơn vị liên quan cần thông báo về Cục để báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 22/01/201

Trước đó, ngày 14/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cùng công an thành phố đã bắt quả tang thực phẩm không rõ nguồn gốc của Công ty cổ phần rau quả Trung Thành (thôn Đầm, xã Vân Nội, Đông Anh) khi đang vận chuyển vào trường tiểu học và mầm non.

Thanh tra Sở cho biết, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc ở thời điểm kiểm tra. Trong khi đó, theo cam kết của công ty thì tất cả rau, thịt do công ty sản xuất chứ không mua ngoài chợ.

Trao đổi với báo giới về vấn đề này, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho rằng đó là hành động không thể chấp nhận được của công ty cung cấp rau, còn phía "nhà trường cũng chỉ là nạn nhân".

Theo báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, trước khi ký hợp đồng cung ứng thực phẩm với Công ty Trung Thành, nhiều trường đã kiểm tra rất kỹ thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, công ty này có 2,5 ha trồng rau củ quả, có giấy phép kinh doanh thời hạn đến tháng 10/2016 và có chứng nhận đảm bảo là đơn vị sản xuất, cung ứng thực phẩm sạch. Đây cũng là doanh nghiệp có mã số, có đóng thuế.

Giáo viên, phụ huynh và lãnh đạo nhiều trường học đã xuống tận cơ sở sản xuất của Công ty Trung Thành để kiểm tra thực tế. Để thực phẩm đảm bảo an toàn cho các bếp ăn học sinh, ngoài các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc sản phẩm sạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn yêu cầu các nhà cung cấp phải viết cam kết.

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
  • Trần diễn thu (trandiemthu2009@gmail.com)

    Cấm rau bẩn thì rau an toàn mua ở đâu??? Và rau ở đâu mới thật sự an toàn trong khi CUNG KKHONG ĐỦ ĐÁP ỨNG CẦU- lúc này TÔI RẤT LẤY LÀM QUAN NGẠI VÀ CẦN SỰ QUYẾT LIỆT VÀO CUỘC CỦA CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ ( toi thuộc lòng cụm mĩ từ này)

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT