DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cần truy đến cùng
Cả Nghĩ - 08:15 21/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thở dài:

- Thế là sau 7 ngày dân thấy nước có mùi lạ, giờ đã có kết quả xét nghiệm tìm được mùi lạ trong nước là do “liên quan đến chất styren” với tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

- Hả? Nghĩa là 7 ngày chờ xét nghiệm, hàng vạn dân Thủ đô đã nuốt thứ ấy vào bụng?

- Chủ tịch TP. Hà Nội lên án Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch sông Đà phát hiện việc đổ trộm dầu thải từ ngày 8/10 nhưng không báo cáo, không có hành động gì ngăn chặn, cứ để dầu trôi vào nhà máy, vào nguồn nước sạch.

- Việc Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm nước đã xua tan nỗi lo trong dân, giúp bà con có hiểu biết chính xác để tìm cách đối phó với khủng hoảng.

- Việc xử lý nguồn nước ô nhiễm dầu nhớt thải để thành nước sinh hoạt rất tốn kém. Công nghệ xử lý nước mặt của Việt Nam hầu như không có quy trình xử lý nước ô nhiễm các chất trong dầu thải.

- Phải truy đến cùng kẻ nào đã đổ trộm dầu thải vào đầu nguồn nước.

- Truy cả phía Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch sông Đà khi họ cố tình lấp liếm sự cố nước có mùi chỉ vì “hàm lượng clo cao”.

- Chuẩn! Đề nghị Công an Hòa Bình làm rõ trách nhiệm của những người này. Bởi những việc họ đã làm, những lời họ vừa nói không thể nói khác đi bản chất: vừa vô trách nhiệm, vừa lấp liếm, vừa lừa dối dân.

Hai Phiếm ngửa mặt lên giời than:

- Không lẽ vì lo lợi nhuận kinh doanh mà họ nỡ vô cảm trước sức khỏe của dân thế à!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm