DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cẩn trọng khi mua hàng “giá sốc”
09:00 13/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cận Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao. Nắm bắt được yếu tố này, nhiều siêu thị,

Cận Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao. Nắm bắt được yếu tố này, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đang đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, đi kèm với mặt tích cực là cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường thì chất lượng của những mặt hàng trong các chương trình giảm giá, khuyến mại lại chưa tạo ra được nhiều sự an tâm, thậm chí còn là hàng tồn, hàng kém chất lượng…

Cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều loại, mặt hàng giảm giá, khuyến mãi có rất nhiều sản phẩm là hàng mẫu mã cũ, kém chất lượng, hàng Trung Quốc đội lốt "hàng chính hãng khuyến mãi, giảm giá". Nếu không cẩn trọng, người tiêu dùng sẽ rất dễ mắc bẫy. Trong khi đó, khuyến mại, giảm giá, thậm chí là phá giá... là những chiêu bài thu hút người tiêu dùng đang được các siêu thị và trung tâm thương mại thực hiện. Ghi nhận thị trường cho thấy, nhiều đơn vị bán lẻ đã đưa ra những mức giá sốc, giảm giá tới 50%, hỗ trợ bán trả góp sản phẩm với lãi suất ưu đãi... tạo nên không khí mua sắm nhộn nhịp những ngày cuối năm. Điều này khiến không ít người tiêu dùng rất phấn khởi, giúp họ giảm chi tiêu cho gia đình.  Đối với các mặt hàng thông thường, không ít đơn vị thống nhất không tăng giá mà còn giảm giá trong dịp Tết từ 5 - 10%. Thừa nhận tính tích cực của các chương trình khuyến mại này, song không ít người tiêu dùng cũng đặt ra câu hỏi về chất lượng của những hàng hóa bán ra trong thời điểm này. Mong muốn là chất lượng phải tốt, phải phù hợp nếu không cũng phải đề phòng hàng tồn kho các đơn vị mang ra bán cho người dân vì thực tế đã có không ít trường hợp mua phải hàng quá hạn sử dụng nhưng được dập lại hạn sử dụng rồi trà trộn bán cho người tiêu dùng.

Đại diện cơ quan quản lý thị trường cho biết, đã huy động lực lượng để kiểm soát hàng hóa trong thời điểm này, đặc biệt đối với những mặt hàng có nguy cơ bị làm giả, làm nhái cao như bia rượu, bánh kẹo… Như vậy, bên cạnh những nỗ lực kiểm soát của cơ quan quản lý thị trường thì người tiêu dùng vẫn nên thận trọng khi tham gia vào các chương trình giảm giá để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Người tiêu dùng cũng cần biết, theo quy định, khi có chương trình khuyến mãi, giảm giá thì các đơn vị phải đăng ký với cơ quan chức năng và căn cứ vào đó, nếu thấy có sai phạm thì cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm. Mặt khác, khi người tiêu dùng gặp bất cứ vấn đề gì không phù hợp với các quy định của pháp luật khi mua hàng hóa nói chung và trong trường hợp người tiêu dùng nghi ngờ mua phải hàng kém chất lượng, hàng rởm thì nên giữ lại các giấy tờ, nhãn mác của sản phẩm để giúp cơ quan chức năng dễ dàng đối chiếu khi tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Như Phong

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm