Cần tinh, chả cần nhiều

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm:

- Có đại biểu Quốc hội đề xuất nếu HĐND cấp huyện chỉ giảm 1 phó chủ tịch thôi thì cả nước giảm được hơn 700 biên chế chuyên trách HĐND cấp huyện.

- Nhưng bà nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng đánh giá tác động như vậy là phiến diện khi liên quan đến kinh phí vì không thể tính bao nhiêu tiền một đại biểu. Nghĩ thế “rất thiển cận và có một cái gì đó rất đau lòng”.

- Tại sao lại không tính toán kinh phí nhỉ. Chủ trương giảm biên chế là chung, cơ quan Đảng, Chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội đều phải giảm thì HĐND cũng phải xem xét mà giảm. Đau là đau thế nào? Vậy thì tiền dân không đau hay sao?

- Đúng là không nên lấy lý dân cần nhiều đại biểu để giữ hoặc tăng biên chế. Dân cần tinh hoa, không cần số đông. Đại biểu phải có tâm, có tài, lo cho dân thực sự.

- Hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả không thể không có HĐND nhưng HĐND cũng phải tinh gọn chứ một ông đại biểu, kiêm nhiệm một vài chức vụ, lo đủ thứ chuyện, đi họp không cũng hết ngày, chẳng có thời gian tiếp xúc, đi thực tế, nghe dân nói, nghe dân bảo, vậy thì dân không cần.

- Và các cơ quan, tổ chức càng cần tinh gọn hơn nữa chứ cứ 1 trưởng, rất nhiều phó phụ trách sẽ giẫm chân lên cấp trưởng phía dưới mà lĩnh vực phó cấp trên phụ trách...

- Và có chuyện lình xình thì lại là... trách nhiệm tập thể!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cần tinh, chả cần nhiều

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT