Cần Thơ: Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư, yêu cầu y sĩ ngưng hành nghề

Suckhoedoisong.vn - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, liên quan đến vụ việc ông N.V.H sinh năm 1942 ngụ tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tử vong sau khi tiêm 2 giờ tại phòng khám của y sĩ M.T.H ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, Cần Thơ

Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ đã yêu cầu y sĩ Hùng ngưng hoạt động hành nghề dịch vụ y tế ngoài giờ. Đồng thời phối hợp với công an, xử lý vụ việc khi có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của bệnh nhân

Trước đó, theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Phong Điền, khoảng 10 giờ 50 phút ngày 4-6, ông H. đến phòng khám của y sĩ Hùng trong tình trạng đau vùng thượng vị, ăn uống khó tiêu và kèm theo mệt, huyết áp: 120/80 mmHg, chẩn đoán ban đầu bị hội chứng dạ dày.

Tại đây y sĩ Hùng đã cho bệnh nhân dung thuốc Bidizym x 1 ống tiêm bắp; thuốc uống mỗi loại 01 viên gồm: Phudskin (Domperidon 10mg) x 2 viên uống/ngày; Kremil-S x 2 viên/ngày; Neopeptine x 2 viên/ngày; Normogastryl x 2 viên/ngày.

Đến 13 giờ 48 phút cùng ngày, người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại báo với y sĩ Hùng rằng ông H. kêu mệt, nặng ngực. Và có nhờ y sĩ H đến nhà để khám lại, nhưng  lúc này y sĩ H đang đi học ở Cần Thơ nên không đến được và yêu cầu người nhà đưa đến bệnh viện để khám và điều trị. Tuy nhiên sau đó khoảng 10 phút thì người nhà gọi cho Y sĩ  H báo là ông H. đã tử vong.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT