Cần Thơ: Bé gái ngã vào gốc cây gây tổn thương tầng sinh môn nặng

Suckhoedoisong.vn - Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, Khoa vừa tiếp nhận bệnh nhi tên V. T. L. N, sinh năm 2004 đang cư ngụ tại Cái Răng - Cần Thơ nhập viện cấp cứu trong tình trạng chảy máu âm đạo nhiều do trượt chân té và va chạm vào gốc cây.

Tại nạn hy hữu xảy ra khi bé vui chơi cùng nhóm bạn gần nhà. Trong lúc chơi đùa trên cây, bé không may trượt chân té xuống thì bị rễ cây bần dưới sông đâm vào âm đạo. Nghe tiếng kêu cứu của nhóm trẻ, gia đình chạy ra đưa bé lên bờ thì phát hiện âm đạo của bé đang bị chảy máu nhiều. Bé gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện địa phương, sau khi thăm khám, bác sĩ xác định vết thương của bé khá phức tạp nên gia đình tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Nhận định đây là một trường hợp đặc biệt, ekip bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng thăm khám và cho thấy: bệnh nhi bị rách tầng sinh môn với lượng máu chảy ra nhiều, túi cùng bên phải có vết rách kích thước khoảng 3cm cách cổ tử cung khoảng 1cm với nguy cơ nhiễm trùng cao.

Ngay sau đó, Ekip phẫu thuật gồm: BS. Lưu Thị Thanh Đào; BS. CKI. Vũ Đăng Khoa, BS. Nguyễn Thị Hồng Ơn, BS. Thạch Công Danh đã tiến hành phẫu thuật khâu cầm máu vết thương và sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhi có dấu hiệu phù nề mặt sau bàng quang và mặt trước tử cung. Nghi ngờ tổn thương bàng quang, ekip phẫu thuật mời BS khoa Ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ hội chẩn. May mắn, bé không bị tổn thương bàng quang. Sau quá trình phẫu thuật, vết thương bệnh nhi đã được xử trí khâu kín, chưa phát hiện tổn thương bộ niệu.

Hiện tại, tình trạng của sức khỏe của bé tốt, sinh hiệu ổn, hết đau bụng, ngưng chảy máy vùng kín và đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

BS. Lưu Thị Thanh Đào, BVĐK TP. Cần Thơ, khuyến cáo, đây là một trong những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy đến với trẻ; quan trọng trẻ cần được đưa đến viện càng sớm càng tốt, tránh hậu quả đáng tiếc. Bác sĩ khuyến cáo, mùa hè thường xảy ra các tai nạn sinh hoạt cho trẻ trong quá trình vui chơi, đặc biệt là tại các vùng quê khi các bé nghỉ hè. Cha mẹ cần hướng cho trẻ những hình thức giải trí lành mạnh, an toàn đồng thời giáo dục ý thức tự bảo vệ bản thân cho trẻ.”

Gia đình bệnh nhi V. T. L. N xúc động bày tỏ “Lúc đưa bé đến bệnh viện máu chảy rất nhiều nên gia đình tôi lo lắm. Khi các bác sĩ giải thích tình trạng của bé thì gia đình tôi như muốn gục ngã vì bé còn khá nhỏ. Trong thời gian phẫu thuật và nằm điều trị tại khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc cả nhà tôi mất ăn mất ngủ. Sau quá trình phẫu thuật và nằm điều trị tại khoa, bé đã tiến triển ngày một tốt dần, gia đình tôi vui lắm”. Bên cạnh những chia sẻ đầy xúc động khi nhắc đến con mình, gia đình bé N. cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ekip phẫu thuật chính cho bé và sự chăm sóc tận tình của nhân viên y tế tại khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc.

T. Khanh

TAG:

Cần Thơ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA