DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Can thiệp tim mạch thành công cho 2 bệnh nhi bị tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
PV - 22:50 10/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự hỗ trợ của các Bác sĩ BV Nhi Trung ương, các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã trực tiếp thực hiện thành công 2 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch ngay tại bệnh viện.

 

Các bệnh nhi được can thiệp đợt 2 này gồm: cháu Hà Thục L.(6 tuổi), thường trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh; Bệnh nhân phát hiện bệnh còn ống động mạch cách đây 1 năm; và cháu Nguyễn Chí T.(23 tháng tuổi), thường trú tại Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ có tiền sử còn ống động mạch phát hiện lúc 2 tháng tuổi.

Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho hình ảnh Còn ống động mạch; Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi còn ống động mạch.

Sau khoảng 30 phút, Kíp phẫu thuật tiến hành can thiệp thành công, dù vào đúng vị trí. Bác sĩ Phạm Ngọc Mười  một trong số các bác sĩ phẫu thuật cho biết: Với thời gian can thiệp nhanh trung bình khoảng 30 phút/ca lại không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân tỉnh, phục hồi nhanh và có thể ra viện sớm sau can thiệp.

Kíp bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh trong ca can thiệp

Sau 1 tuần triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch bằng máy DSA, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã can thiệp tim mạch cho 06 bệnh nhân nhi, các cháu sau can thiệp hiện tại đã khỏe mạnh và xuất viện về với gia đình.

Bác sĩ khuyến cáo: Bệnh tim bẩm sinh thường tiến triển ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì thế, chị em nên đi khám thai thường xuyên để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi. Với trẻ sinh ra còi cọc, khó hoặc không khóc khi chào đời, chậm phát triển so với bạn cùng trang lứa... nên đi khám để tầm soát bệnh.

PV

Tin liên quan
Đoàn công tác BV Sản Nhi Quảng Ninh khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân huyện đảo Cô Tô
SKĐS - Trong hai ngày 13 - 14/7, các bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân sinh sống ở huyện đảo Cô Tô. Đây là hoạt động thường kỳ của bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân vùng biển đảo.
BV Sản Nhi Quảng Ninh: Ca song thai IVF cùng trứng đầu tiên chào đời
SKĐS - Đây là trường hợp song thai thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đầu tiên ra đời tại BV Sản Nhi Quảng Ninh, đặc biệt hơn là song thai cùng trứng, 1 bánh rau 1 buồng ối.
BV Sản Nhi Quảng Ninh: Cứu sống 2 trẻ sơ sinh bị vàng da nhân não sơ sinh
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa cứu sống 2 trẻ sơ sinh dưới 1 tuần tuổi bị vàng da nhân não sơ sinh, trong đó các bé đã có các cơn nhip tim chậm, xuất hiện cơn ngừng thở ngắn…
BSCKII Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ninh: Ðường dây nóng y tế - Kênh “giám sát” hiệu quả của ngành y
SKĐS - Từ thực tiễn hoạt động của Đường dây nóng y tế thời gian qua cho thấy, hiệu quả rõ nét của kênh “giám sát” này đối với hoạt động của bệnh viện nói chung...
BV Sản Nhi Quảng Ninh ứng dụng tế bào gốc và công nghệ gen
SKĐS - BV Sản Nhi Quảng Ninh và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã cùng hợp tác để đưa kỹ thuật tế bào gốc và công nghệ gen vào điều trị tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân ngay gần nhà, không phải vượt tuyến đi xa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm