DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần phải mạnh tay
21:02 14/08/2013 GMT+7
Vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố trên cả nước tạm thời không cho phép Lê Thị Huyền Anh – hay còn gọi là “bà Tưng” tham gia hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bởi trước đó, cô gái 20 tuổi này đã tung những hình ảnh, clip khoe thân, phản cảm, phát ngôn dung tục về quan hệ nam nữ hay sex.

Vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố trên cả nước tạm thời không cho phép Lê Thị Huyền Anh – hay còn gọi là “bà Tưng” tham gia hoạt động biểu diễn nghệ thuật, bởi trước đó, cô gái 20 tuổi này đã tung những hình ảnh, clip khoe thân, phản cảm, phát ngôn dung tục về quan hệ nam nữ hay sex. Đây được coi là biện pháp mạnh tay, kịp thời của cơ quan chức năng để làm lành mạnh môi trường biểu diễn, cũng là để nhắc nhở, uốn nắn kịp thời những cá nhân muốn gây dấu ấn bằng việc xây dựng hình ảnh phản cảm.

Nổi lên trong cộng đồng mạng như một hiện tượng, Huyền Anh được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây với chiêu trò khoe thân và những phát ngôn dung tục để gây dấu ấn, tạo sự chú ý nhằm tiến thân vào giới showbiz... Công văn hỏa tốc của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: “Nội dung các hình ảnh và clip trên đã tác động xấu đến nhận thức, tâm lý tình cảm của giới trẻ, gây bất bình trong dư luận xã hội”. Theo ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lí biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật biểu diễn, khi đối tượng trên bắt đầu có những hoạt động biểu diễn ở một số quán bar thì Cục nhận thấy hình ảnh không phù hợp và ra công văn để hiện tượng này không lan tỏa, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Tạo những scandal bằng việc khoe da thịt nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận - Lê Thị Huyền Anh đã trở thành 1 điển hình... Thế nhưng, trên thực tế, từ trước tới nay thì  đây không phải đây là trường hợp duy nhất. Ông Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm Dư luận xã hội và truyền thông đại chúng cho biết, trước đó, đã có không ít những việc làm, những sự việc, hiện tượng, nhân vật này, nhân vật khác gần tiếp cận như hiện tượng trên và  đây suy cho cùng là sự lệch chuẩn về giá trị nhận thức của một bộ phận trong cộng đồng... Cũng theo ông Bình, vấn đề cần đặt ra ở đây là đằng sau những hiện tượng mang tính cá biệt trong một bộ phận giới trẻ thì vai trò, trách nhiệm của xã hội ở đâu? Nguyên nhân sâu xa của những hiện tượng ấy là gì?

Dư luận cho rằng, trong thời buổi kinh tế thị trường với những tác động tiêu cực đã ảnh hưởng xấu đến giới trẻ với mong muốn giàu nhanh, tiến thân nhanh chóng bằng đủ mọi cách và chiêu trò... Cũng theo ông Nguyễn Thành Nhân, việc ban hành văn bản tạm thời cấm Huyền Anh biểu diễn không nên hiểu là sự răn đe, cảnh cáo mà đơn giản là việc làm điều chỉnh hành vi cá nhân bằng những văn bản pháp luật và quyết định này không phải là đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của Lê Thị Huyền Anh, bởi nếu thực sự muốn khẳng định bản thân bằng những nỗ lực và khả năng thì những cơ hội, những con đường vẫn luôn rộng mở và có lẽ đây sẽ là bài học cho những người có ý định tạo dấu ấn cá nhân bằng những chiêu phản cảm để tiến thân trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Thành

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm