DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cần phải biết cách dùng mới hiệu quả
Xuân Nguyên - 09:04 03/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh ghẻ là bệnh ngoài da phổ biến. Bệnh lây do một loại côn trùng ký sinh trên da gây nên, thường hay gặp vào mùa xuân - hè.

Bệnh ghẻ là bệnh ngoài da phổ biến. Bệnh lây do một loại côn trùng ký sinh trên da gây nên, thường hay gặp vào mùa xuân - hè. Những nơi có điều kiện vệ sinh kém, vùng dân cư đông đúc, nhà ở chật hẹp... rất dễ bị ghẻ. Benzyl benzoate tôi là một thuốc có thể giúp bạn giải quyết ổn thỏa tình trạng này. Ngoài ra, tôi còn được dùng trong điều trị chấy, rận... loại côn trùng sống ký sinh trên da đầu và tóc của con người khiến cho người mắc cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, bứt rứt đầu tóc...

Tôi được dùng dưới dạng nhũ dịch dầu trong nước, dùng bôi ngoài da. Muốn có hiệu quả, người dùng cần chú ý các chi tiết về cách dùng thuốc. Nhũ dịch benzyl benzoat 25% có thể bôi lên tất cả các vùng da trừ mặt. Nên bôi thuốc lên những vùng da đã lau khô sau khi tắm nước nóng và để nguyên trong 24 giờ, sau đó bôi tiếp một lần nữa mà không cần tắm và để thuốc tác dụng tổng cộng là 48 giờ rồi tắm rửa sạch thuốc. Tất cả cái ghẻ sẽ bị tiêu diệt. Như đã biết, benzyl benzoat tôi là một chất kích ứng da mạnh, vì vậy sau đó nhất thiết không được dùng tiếp. Chứng ngứa do ghẻ có thể còn tồn tại đến 3 tuần sau đó, nhưng vẫn không được dùng lại thuốc.

Khi dùng cho trẻ nhỏ và trẻ em nên hòa loãng thuốc để tránh kích ứng da (thường hòa loãng 60 hoặc 90ml thuốc benzyl benzoat 25% thành 120 hoặc 180ml bằng nước sạch và lắc đều trước khi dùng).

Khi dùng, tránh để thuốc tiếp xúc với mắt và các màng nhầy (vì tôi gây kích ứng mắt và niêm mạc). Benzyl benzoat tôi có thể gây kích ứng da, gây viêm da thể bọng nước và phản ứng quá mẫn, đặc biệt đối với những cơ địa dễ dị ứng. Do đó, người bị dị ứng với tôi thì tuyệt đối không được dùng tôi đâu nhé. Và ngừng dùng tôi khi có phản ứng dị ứng. Tuyệt đối không được dùng tôi để uống. Nếu lỡ uống sẽ rất nguy hiểm, vì benzyl benzoat tôi có thể gây kích thích hệ thần kinh trung ương và co giật... Lúc này cần được xử lý y tế kịp thời như rửa dạ dày và điều trị triệu chứng ngay.

Xuân Nguyên

Tin liên quan
Đề phòng bệnh ghẻ mùa hè
SKĐS - Ghẻ là bệnh ngoài da do ký sinh trùng, côn trùng gây nên… có đặc trưng là rất ngứa. Do ngứa gãi nên người bệnh sẽ bị mất ngủ dẫn tới suy nhược thần kinh, dễ gây nhiễm khuẩn thứ phát…
Bệnh ghẻ
Bệnh ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên hay gặp trong môi trường nóng ẩm. Căn nguyên gây bệnh là một loại ký sinh trùng có tên là Sarcoptes Scabiei. Con cái có kích thước từ 0,3 - 0,5mm. Cái ghẻ xâm nhập vào đường biểu bì da đào hầm và đẻ trứng. Trứng nở thành ấu trùng và phát triển thành con trưởng thành chỉ trong vòng 3-4 ngày.
Chớ coi thường bệnh ghẻ
Thực tế lại cho thấy rằng, ngay cả những thành phố lớn, bệnh ghẻ vẫn tồn tại và nhiều khi bị chẩn đoán nhầm. Do đó mà có những gia đình bị ghẻ cả nhà trong suốt 2 năm trời vẫn chưa được chẩn đoán và điều trị đúng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm