DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần mạnh tay hơn với kiểu hành xử xã hội đen
Hoàng Hà - 08:11 06/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, trong quá trình thực hiện “mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP. Hà Nội về đảm bảo trật tự giao thông đô thị, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa đã bị đối tượng tại bãi trông giữ xe trái phép đe dọa, thậm chí dọa giết. Điều này một lần nữa rung lên hồi chuông báo động tình trạng hành xử kiểu xã hội đen khi các nhóm lợi ích bị động chạm đến quyền lợi.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP. Hà Nội về đảm bảo trật tự giao thông đô thị, lực lượng Công an quận Đống Đa đã vào kiểm tra bãi trông giữ xe có nhiều sai phạm tại ngõ 24 (phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Khi lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tuyên truyền, yêu cầu các chủ phương tiện ôtô không gửi tại bãi trông giữ xe thì bị một đối tượng dọa giết. Được biết, bãi giữ xe trái phép này có lợi nhuận thu được quá lớn. Đơn cử như mỗi bãi xe có khoảng vài trăm xe gửi, mỗi tháng chủ bãi xe thu được hàng trăm triệu đồng mà không phải nộp đồng thuế nào. Đấy là chưa kể các phương tiện xe máy, vì thế việc xử lý rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và cơ quan chức năng.

Đây không phải lần đầu các đối tượng bị động chạm đến quyền lợi có những hành vi, ứng xử côn đồ, xã hội đen. Năm 2017, đối tượng Bùi Thanh Hiền (trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) dùng số thuê bao lạ gọi 43 cuộc điện thoại và gửi nhiều tin nhắn cho Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh với lời lẽ thô tục, dọa giết. Ngoài ra, đối tượng còn trực tiếp chửi bới, gây sự, dọa giết Đại úy Nguyễn Văn Thanh, điều tra viên thuộc Phòng PC45, Công an tỉnh.

Cũng trong năm 2017 đã có ít nhất 10 cán bộ, chuyên viên các sở ngành, thậm chí cả lãnh đạo cao nhất của UBND tỉnh Bắc Ninh bị những kẻ lạ mặt nhắn tin đe dọa, khiến UBND tỉnh phải có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc. UBND tỉnh Bắc Ninh nghi ngờ tình trạng này xuất phát từ việc không ủng hộ dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu. Năm 2017, Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng để điều tra về hành vi đe dọa giết người. Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex Chi nhánh Đà Nẵng. Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe dọa gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông. Ngoài ra, cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe dọa thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng ủy ban của TP. Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Dư luận cho rằng, những hành vi đe dọa hành xử kiểu côn đồ mặc dù đã bị xử lý nhưng vẫn tiếp diễn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống cơ quan quản lý, cơ quan chức năng, hệ thống chính trị... nên cần phải mạnh tay hơn nữa, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm