Cần gìn giữ hình ảnh quốc gia đến từng chi tiết nhỏ

Khi những hình ảnh mới nhất về vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World 2013) diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc được công bố

Khi những hình ảnh mới nhất về vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World 2013) diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc được công bố, người hâm mộ chưa kịp vui sướng vì kết quả lọt top 6 của Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh thì đã bất ngờ tới sửng sốt khi tên đất nước bị viết sai chính tả trên trang phục áo tắm và trang phục dạ hội của cô.

Trước đó, trong phần mở màn chương trình, Trần Thị Quỳnh cũng cầm một lá cờ Việt Nam nhưng bị treo ngược. Cuộc thi Hoa hậu quý bà năm nay quy tụ 30 thí sinh từ các nước. Chiến thắng chung cuộc lần lượt thuộc về các quý bà Mỹ (hoa hậu), Anh (á hậu 1) và Singapore (á hậu 2). Đại diện VN Trần Thị Quỳnh lọt vào đến top 6 và tham gia vòng thi ứng xử. Tuy nhiên, cô không đoạt được giải thưởng nào.
Cần gìn giữ hình ảnh quốc gia đến từng chi tiết nhỏ 1
 Thí sinh Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Mrs World 2013.

Với tư cách là một đại diện quốc gia tại cuộc thi quốc tế, sự không cẩn thận của Trần Thị Quỳnh khiến nhiều khán giả bức xúc. Theo Công ty CIAT - đơn vị đưa thí sinh dự thi, đây là lỗi của ban tổ chức. Cụ thể, trong cuộc thi, các thí sinh được phát 2 dải băng, một dành cho các hoạt động bên lề, một dành cho đêm tổng duyệt và chung kết. Dải băng ghi sai tên nước chỉ được phát ngay trước thời điểm tổng duyệt nên có thể thí sinh đã không nhận ra sai sót này. Ngoài Việt Nam, một số thí sinh từ các nước khác như Dominican, Ireland cũng đeo dải băng sai. Bà Kim Hồng - Chủ tịch CIAT, thành viên ban giám khảo cho biết, đích thân ông Chủ tịch Mrs World David Marmel đã gửi lời xin lỗi đến đoàn Việt Nam và sẽ có công văn xin lỗi gửi đến các cơ quan văn hóa của ta về sự cố này.

Ngay sau vụ việc, đại diện Việt Nam đeo băng sai tên quốc gia tại Mrs World 2013 gây xôn xao, hoa hậu Trần Thị Quỳnh đã viết đơn kính gửi Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn để nhận khuyết điểm.

Chia sẻ về “tai nạn” này, quý bà Kim Hồng muốn nói đến việc dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, sự cố và rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào bởi tâm lý thi đấu và hoàn cảnh tất bật lúc đó dễ làm rối thí sinh. Sự cố đeo dải băng sai tên nước của Quỳnh hẳn nhiên đáng trách, nhưng mọi người hãy thông cảm và lượng thứ cho cô ấy. Đây cũng là kinh nghiệm cho tôi và các thí sinh tham dự cuộc thi sắc đẹp thế giới phải hết sức cẩn thận và chu đáo trong tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc thi như trả lời phỏng vấn, chuẩn bị trang phục, băng đeo và luôn luôn phải có ý thức về màu cờ sắc áo của mình.

Từng là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2005 tại Ấn Độ và giành giải Hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất, TS. Kim Hồng chia sẻ sự cố không cẩn thận của cả đoàn Việt Nam đã kể lại một sự cố bà cũng suốt đời không thể quên tại cuộc thi này: Trong khi chuẩn bị đến phần trình diễn trang phục dân tộc trên sân khấu, Quý bà Kim Hồng phát hiện mình mang thiếu... quần: Hãy tưởng tượng trang phục áo dài mà thiếu quần thì chuyện gì xảy ra? Tôi như chết trân trong cánh gà khi phát hiện ra sự bất cẩn này, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến gia đình, mà còn là hình ảnh quốc gia mà tôi là người đại diện. May nhờ BTC nhiệt tình hỏi han khi thấy thí sinh rơi nước mắt, đã cử người về khách sạn lấy gấp cho tôi. Vì tên nước Việt Nam trình diễn cuối theo thứ tự A, B, C nên chiếc quần được đưa về may mắn chỉ cách 1 phút trước giờ lên sân khấu. Đây là sự cố mà suốt đời tôi không bao giờ quên.

Suy cho cùng, nhớ nhớ quên quên cũng là chuyện thường tình. Nhưng khi đã đứng trước cả thế giới đại diện cho đất nước của mình, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất nên được cẩn trọng, giữ gìn vì lúc ấy mình không chỉ là của riêng mình nữa!          
 
  Tuấn Phong
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT