Cần duy trì và mở rộng mô hình can thiệp làm giảm lây nhiễm HIV

Bộ Y tế và Ngân hàng Thế giới vừa phối hợp tổ chức Hội nghị chuyển giao Dự án phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ.
Bộ Y tế và Ngân hàng Thế giới vừa phối hợp tổ chức Hội nghị chuyển giao Dự án phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án có tổng kinh phí gần 66 triệu USD do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ và một phần vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, được triển khai tại 32 tỉnh, thành phố từ tháng 6/2005 và sẽ kết thúc vào tháng 12/2013.

Trong gần 10 năm triển khai dự án, kết quả trong công tác phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã có những chuyển biến rõ rệt. Đáng lưu ý, việc triển khai các biện pháp can thiệp thích hợp cho các đối tượng thuộc nhóm có hành vi nguy cơ lây nhiễm cao (người nghiện chích ma túy, người bán dâm...), mở rộng can thiệp cho nhóm MSM đã góp phần làm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm này nói riêng và trong cộng đồng dân cư nói chung. Đã có 32 tỉnh thuộc dự án được triển khai chương trình can thiệp phát bơm kim tiêm miễn phí cho người nghiện chích ma túy, chiếm 60% trong toàn quốc. Số xã, phường triển khai can thiệp giảm tác hại cho nhóm nghiện chích ma túy ở các tỉnh, thành phố dự án tăng qua các năm.

Thu Hương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT