DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cần có kế hoạch tiêu thụ nông sản phù hợp điều kiện phòng, chống COVID-19
ĐV - 16:36 13/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh cần xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía Nam, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh ngày 11/7/2021, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ, ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo phối hợp triển khai một số nội dung về việc đảm bảo lương thực, thực phẩm trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Bộ NN&PTNT đề nghị TP.HCM tổng hợp nhu cầu lương thực, thực phẩm cần cung ứng. Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị nghị UBND các tỉnh, thành phố ở Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương, bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021.

Đồng thời xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT đề nghị, trước mắt, các địa phương cần chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ưu tiên, tạo điều kiện tối đa cho lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Riêng đối với TP. Hồ Chí Minh, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

ĐV

Tin liên quan
"Gỡ khó" việc thu mua, tiêu thụ nông sản vùng đang có dịch COVID-19
SKĐS - Bộ Công thương nêu rõ, sản phẩm hàng hóa, nông sản sản xuất và lưu thông trên địa bàn phải bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Khẩn trương lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm huyện Hóc Môn
SKĐS - Sáng ngày 12/6, cơ quan chức năng nhận được thông tin từ khu cách ly tập trung về 1 trường hợp F1 có triệu chứng hô hấp đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm. Người này là em của BN9910 và BN9911, đang làm bảo vệ tại chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn.
Trưa 13/7: Thêm 983 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 886 ca
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 13/7 của Bộ Y tế cho biết có 983 ca mắc COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố, trong đó TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhiều nhất với 886 ca, nâng tổng số mắc của nước ta là 33.648.
Thêm 5 ca tử vong do COVID-19 ở TPHCM, Đồng Nai và Bắc Giang
SKĐS - Chiều 13/7, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thông báo 5 ca tử vong do COVID-19 số 126-130 ở TP HCM, Đồng Nai và Bắc Giang.
Nhân lực Bộ Y tế hỗ trợ sẵn sàng có mặt tại TP.HCM
SKĐS - Dựa trên yêu cầu về nội dung công tác, số lượng nhân lực hỗ trợ cụ thể từ ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, các lực lượng hỗ trợ từ Bộ Y tế đã được chuẩn bị, điều phối và phối hợp sẵn sàng cùng các lực lượng địa phương để có thể nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ công tác ngay khi vừa đến TP. Hồ Chí Minh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm