DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần có biện pháp ngăn chặn cướp giật tại cửa hàng tiện lợi
Vũ Hồng Hải - 06:10 19/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những cửa hàng tiện lợi hoạt động 24/24h đang tạo ra sức hút lớn với giới trẻ khi có thể ăn, ngủ ngay tại cửa hàng.

Và cũng chính vì mở qua đêm, cửa hàng tiện lợi cũng thu hút sự chú ý của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm cướp giật. Đáng chú ý là vừa qua tại TP. HCM xảy ra hàng loạt các vụ cướp tại cửa hàng tiện lợi.

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra gần 20 vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi. Ngoài việc bị tấn công bằng vỏ chai, bằng tay, nhiều đối tượng còn sẵn sàng rút dao tấn công lại nhân viên nếu bị ngăn cản.

Mới đây, Công an quận 10, TP. HCM cho biết vừa bắt giữ 9 nghi can nằm trong băng nhóm thực hiện hàng chục vụ cướp tài sản tại các cửa hàng tiện ích ở trung tâm TP. HCM. Theo điều tra bước đầu, từ tháng 4 đến tháng 6/2018, các đối tượng giả danh khách hàng đến các cửa hàng tiện ích ở TP. HCM để mua hàng hóa. Sau đó, bọn chúng dàn cảnh để thực hiện hàng loạt vụ cướp nước ngọt, mỹ phẩm, bia... Nguy hiểm hơn, khi bảo vệ phát hiện ngăn cản thì nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện nay, theo thống kê, đến hết tháng 3/2018, tại TP. HCM: có hơn 1.100 cửa hàng tiện lợi. Còn cả nước hiện có khoảng 1.600 cửa hàng tiện lợi. Điểm nổi bật của các cửa hàng tiện lợi là phục vụ 24/24h, bán tất cả những gì người tiêu dùng cần cho cuộc sống cá nhân vào trong một mặt bằng nhỏ, từ đồ ăn, thức uống đến cây kim, sợi chỉ; từ bàn chải, kem đánh răng đến văn phòng phẩm, thẻ nhớ điện thoại..., và chúng phải được sắp xếp một cách ngăn nắp, có trật tự. Trong khi đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cửa hàng tiện lợi chưa được chú trọng. Điều này đã trở thành sơ hở cho những tên trộm và rõ ràng, ban đêm là thời điểm thuận lợi để các đối tượng trộm cướp ra tay.

Theo các chuyên gia tội phạm học, trên thế giới, các cửa hàng tiện lợi phát triển rất nhiều. Ở Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, khi mà nhu cầu của người dân ngày càng tăng lên. Thế nhưng, điều dễ thấy là ở các nước, hệ thống an ninh tại cửa hàng tiện lợi được trang bị khá đầy đủ. Còn ở nước ta thì dường như vẫn chưa được quan tâm. Đó chính là lý do khiến cho các vụ cướp tại cửa hàng tiện lợi diễn ra ngày càng nhiều. Điều này đòi hỏi các cửa hàng phải tăng cường các biện pháp bảo vệ cũng như phối hợp với cơ quan công an trên địa bàn để có các biện pháp ngăn ngừa hiệu quả.

Vũ Hồng Hải

Tin chân bài
Bộ Y tế yêu cầu y tế các tỉnh ảnh hưởng bão Sơn Tinh trực cấp cứu 24/24h
SKĐS -Chiều ngày 17/7, Bộ Y tế đã tiếp tục có công điện khẩn số 698/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh)...
Phát triển nền y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân
SKĐS - Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, hệ thống pháp luật, chính sách về y dược cổ truyền (YDCT) dần được hoàn thiện đã khẳng định chính sách của nhà nước đối với lĩnh vực YDCT, vai trò của YDCT trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và hệ thông y tế
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp vào Thái Bình - Hà Tĩnh
SKĐS - Khoảng chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Một loại kem sạch nám, tàn nhang kém chất lượng bị thu hồi
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Kem sạch nám - tàn nhang đồi mồi Hảo Sâm 15g (số lô: 50; ngày sản xuất: 10/12/17; hạn dùng: 10/12/20; số tiếp nhận Phiếu công bố: 15/14/CBMP-HY ngày 02/7/2014).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm