Cận cảnh trung tâm hành chính đẹp, hiện đại nhất nước

Trung tâm hành chính mới – tòa nhà 23 tầng trị giá 1.300 tỷ đồng, hiện đại nhất cả nước – nơi tập trung tất cả các cơ quan của tỉnh Bình Dương đã khai trương chiều 20/2 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành TƯ.

Trung tâm hành chính mới – tòa nhà 23 tầng trị giá 1.300 tỷ đồng, hiện đại nhất cả nước – nơi tập trung tất cả các cơ quan của tỉnh Bình Dương đã khai trương chiều 20/2 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành TƯ.

Trong quá trình tham quan Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, Trung tâm hội nghị và triển lãm… Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đánh giá cao tỉnh Bình Dương trong việc tạo dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, tạo tiền đề để Bình Dương phát triển bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan sa bàn quy hoạch thành phố mới Bình Dương

Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh. Sau đó tham gia buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm hành chính tập trung.

Hiện thành phố mới Bình Dương đã hiện hữu nhiều cao ốc hiện đại, sang trọng

Thành phố mới Bình Dương được quy hoạch 1.000 ha nằm trong tổng thể Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị của tỉnh rộng hơn 4.100 ha, thuộc địa phận giáp ranh của TP.Thủ Dầu Một, huyện Tân Uyên và huyện Bến Cát. Trong tương lai, Thành phố mới Bình Dương sẽ trở thành đô thị trung tâm của tỉnh với 125.000 dân định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc. Trung tâm Hành chính tập trung với tòa nhà cao 21 tầng, gồm hai tòa tháp sẽ là nơi làm việc tập trung của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và hầu hết sở, ngành. Tổng mức đầu tư hai tòa tháp hơn 1.414 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một trung tâm hội nghị - triển lãm được xây dựng kế bên tòa tháp hành chính gồm nhiều phòng họp với tổng sức chứa gần 1.400 người.

Tổng mức đầu tư của cả 2 công trình là hơn 1.830 tỷ đồng. Riêng tòa nhà hành chính tập trung sẽ được bố trí toàn bộ tầng trệt rộng 4.000m2 để thực hiện thủ tục hành chính “một cửa, liên thông”. Theo đó, khu vực này sẽ tổ chức các bàn tiếp nhận hồ sơ của tất cả các sở, ngành. Người dân và doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ một nơi, hồ sơ sẽ được các sở, ngành tiếp nhận để trả kết quả, tránh sự phiền hà và giúp người dân không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần như trước đây. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ có bộ phận tư vấn pháp lý cho người dân và các tiện ích khác như máy tra cứu hồ sơ, truy cập internet...

Hiện một số công trình tạo lực như Đại học Quốc tế Miền Đông, nhà ở an sinh xã hội, khu công viên... đã được hoàn thành. Trong năm nay, tỉnh đã có kế hoạch phối hợp với một nhà đầu tư Nhật Bản mở một tuyến xe buýt giữa thành phố mới và TP.Thủ Dầu Một. Ngoài ra, để mở rộng tính kết nối đối với những đô thị khác, Bình Dương cũng có kế hoạch xây dựng một tuyến tàu điện ngầm dọc đường Mỹ Phước - Tân Vạn, kết nối với tuyến metro số 1 của TP.HCM tại Suối Tiên và làm một số cầu, đường khác nối với Đồng Nai, Bình Phước…

Tòa nhà 23 tầng hiện đại là trung tâm hành chính tập trung của cả tỉnh Bình Dương
Trung tâm hành chính Bình Dương lộng lẫy về đêm
Quảng trường trước Trung tâm hành chính Bình Dương
CBCC làm việc trong tòa nhà được xe điện đưa đón từ bãi gửi xe
Một góc bãi gửi xe của người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính
Những người dân đầu tiên đến "mở hàng" tại trung tâm hành chính mới...
... và được truy cập Internet miễn phí
Một góc khu phố thương mại của thành phố mới Bình Dương
Con đường vào trung tâm thành phố hiện đại, rộng rãi với 8 làn xe

 

 

 

(Theo Người đưa tin)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com