Cận cảnh Nga bổ sung 14 máy bay chiến đấu tới bán đảo Crimea

Nga ngày 26/11 đã thông báo kế hoạch triển khai thêm máy bay chiến đấu tới bán đảo Crimea, được sáp nhập từ Ukraine hồi tháng Ba vừa qua.

Máy bay Su-27SM của Nga.

Máy bay Su-27SM của Nga.

14 chiếc máy bay chiến đấu, bao gồm các mẫu Su-27SM và Su-30 thế hệ thứ tư dự kiến sẽ hạ cánh tại căn cứ không quân Belbek, đại úy Vyacheslav Trukhachev, phát ngôn viên của Hạm đội Biển đen của Nga cho biết.

Theo hãng tin Sputnik, có 10 chiếc Su-27SM đã được nâng cấp và 4 chiếc Su-30. Tất cả đều là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư. Theo Trukhachev, trong số này có 4 chiếc là máy bay mới được sản xuất.

“Mười chiếc máy bay đã đạt được số giờ bay nhất định, đang được duy trì ở tình trạng tốt và giờ sẽ thực hiện nhiệm vụ trên bầu trời Crimea. Số máy bay này được chuyển tới theo chương trình triển khai đội ngũ chính thức của lực lượng vũ trang Nga,” phát ngôn viên cho biết.

Trukhachev cũng nói thêm rằng phần lớn người dân Sevastopol chưa bao giờ nhìn thấy những chiếc máy bay như thế này và sẽ chú ý tới chúng. Trước đó đã có thông tin cho rằng sân bay Belbek sẽ được đổi mới để trở thành nơi đóng quân cho lực lượng không quân hiện đại của Nga.

Những chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27SM Flanker này sẽ thực hiện nhiệm vụ cùng Trung đoàn Chiến đấu 62 thuộc Bộ phận Phòng không số 27, không quân Nga tại sân bay Belbek gần Sevastopol.

Lễ đón chính thức đội bay Sukhoi Su-27 SM Flanker, sắp tới sẽ thực hiện nhiệm vụ cùng Trung đoàn Chiến đấu 62 thuộc Bộ phận Phòng không số 27, không quân Nga tại sân bay Belbek gần Sevastopol.

 

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com