DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm
11:01 08/08/2013 GMT+7
Sau hơn 40 năm ôm đứa con 2 tuổi bỏ làng trốn vào rừng sâu, vào sáng ngày 7/8, hai cha con ông Thanh (sinh 1931) ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh đã trở về trung tâm huyện Tây Trà.

Sau hơn 40 năm ôm đứa con 2 tuổi bỏ làng trốn vào rừng sâu, vào sáng ngày 7/8, hai cha con ông Thanh (sinh 1931) ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh đã trở về trung tâm huyện Tây Trà.


Sau hơn 40 năm ôm đứa con 2 tuổi bỏ làng trốn vào rừng sâu, vào sáng ngày 7.8, nhận được tin báo của người dân, nhóm cán bộ khoảng 10 người, trong đó có nhân viên y tế của chính quyền huyện miền núi Tây Trà, đã lên đường tìm kiếm và đưa được hai cha con "người rừng" là ông Hồ Văn Thanh (sinh 1931) và người con là Hồ Văn Lang, khoảng 41 tuổi, ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh trở về trung tâm huyện Tây Trà - xã Trà Phong. Được biết trong số 4 người con của ông Thanh, ngoài ông Lang được cha mang theo vào rừng sâu sống, hiện còn 1 người con của ông Thanh đang sống tại Trà Phong.

Theo thông tin ban đầu tìm hiểu và xác định được thì "người rừng" là ông Hồ Văn Thanh (sinh năm 1931) và người con là Hồ Văn Lang, khoảng 41 tuổi, ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà. Cách đây khoảng 40 năm, trong một lần vô tình bị bom đạn lạc rơi và nổ ngay trong nhà, 2/4 người con trong gia đình ông Thanh đã tử nạn. May mắn thoát khỏi tử thần nhưng vì quá hoảng sợ nên ông Thanh đã ôm con chạy vào rừng và mất tích luôn từ đó.

Một số hình ảnh về cuộc sống và con đường trở về làng của cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh.

Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm 1
Ông Lang được cán bộ cho mặc áo và dẫn về.

Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm 2
Do sức khỏe yếu nên ông Thanh được về bằng cáng.

Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm 3

Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm 4
Nơi ở của cha con ông Thanh

Cận cảnh cha con "người rừng" được đưa về nhà sau 40 năm 5
Được biết trong số 4 người con của ông Thanh, ngoài hai người con đã mất và ông Lang được cha mang theo vào rừng sâu sống, hiện còn 1 người con của ông Thanh đang sống tại Trà Phong

Theo Dân Việt
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm