DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cán bộ y tế có kỹ thuật tiêm thuần thục mới được tham gia tiêm chủng
15:17 27/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các địa phương cần tổ chức ngay việc tập huấn bổ sung cho các cán bộ y tế, đảm bảo chỉ những cán bộ được tập huấn, có kỹ thuật thuần thục mới được tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi - rubella.

Ngày 27/10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác triển khai tiêm vắc xin sởi - rubella.

Theo đó, để tiếp tục triển khai tốt chiến dịch trong thời gian tới, phấn đấu đạt tỉ lệ tiêm chủng trên 95% ở quy mô xã, phường, thị trấn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các địa phương cần chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng tuân thủ theo đúng Hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức ngay việc tập huấn bổ sung cho các cán bộ y tế, đảm bảo chỉ những cán bộ được tập huấn, có kỹ thuật thuần thục mới được tham gia tiêm chủng.

Ngành y tế các địa phương cần chủ động phối hợp với nhà trường, các cấp chính quyền tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh tích cực đưa con em đi tiêm chủng vắc xin sởi - rubella, tổ chức tốt các buổi tiêm chủng, cung cấp thông tin cần thiết, đầy đủ về chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella, những lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh và giải thích kịp thời cho các bậc phụ huyngh về các phản ứng sau tiêm chủng có thể xảy ra sau khi tiêm chủng để các bậc cha mẹ yên tâm tiếp tục đưa con em đi tiêm chủng.

Chỉ đạo các đơn vị tổ chức các điểm tiêm chủng một cách hợp lý, cử cán bộ đến các cơ sở y tế để giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong việc thực hiện an toàn tiêm chủng và xử lý các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng kịp thời.

Báo cáo của các địa phương đến ngày 26/10 cho thấy, đã có 466/699 quận, huyện thuộc 52/63 tỉnh, thành phố đang tổ chức chiến dịch tiêm chiến dịch vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 - 14 tuổi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng với trên 4,5 triệu trẻ đã được tiêm. Kết quả cho thấy vắc xin đảm bảo an toàn, chỉ có một số rất ít các trường hợp sốt nhẹ hoặc biểu hiện nhức đầu, lo lắng do tâm lý sợ tiêm. Các triệu chứng này đều đã được khuyến cáo và tỉ lệ thấp hơn theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới.

Nhằm đảm bảo việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng và đạt mục tiêu đề ra, Bộ Y tế, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, khu vực và các tỉnh, thành phố cũng đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo và giám sát các hoạt động tiêm vắc xin tại các điểm tiêm vắc xin sởi - rubella trên phạm vi toàn quốc.

PV

 

 

 

 

Bị nôn khi mang thai - Uống thuốc gì?

Bị nôn khi mang thai - Uống thuốc gì?

 

Bị ung thư vì… trị bệnh bằng phóng xạ?

Bị ung thư vì… trị bệnh bằng phóng xạ?

 

Rùng mình làng mỡ bẩn

Rùng mình làng mỡ bẩn

Tin liên quan
Phát động chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ 1-14 tuổi
SKĐS - Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella trong tiêm chủng mở rộng cho tất cả trẻ em từ 1-14 tuổi.
Chưa có phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin sởi - rubella
SKĐS - Tính đến ngày 6/10, có 26/63 tỉnh, thành phố đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi, số trẻ được tiêm là 757.561 trẻ…
Ghi nhận đợt tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong cả nước: Vắc xin an toàn
SKĐS - Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình triển khai tiêm vắc xin Sởi - Rubella (MR) trong Tiêm chủng mở rộng (TCMR), 23 triệu trẻ em trên toàn quốc từ 1 đến 14 tuổi sẽ được tiêm chủng.
Rất hiếm gặp sốc phản vệ khi tiêm vắc xin sởi - rubella
SKĐS - Theo ông Nguyễn Trần Hiển - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vắc xin sởi - rubella là vắc xin an toàn. Phản ứng nặng sau tiêm như giảm tiểu cầu, sốc phản vệ rất hiếm gặp.
Ðồng loạt thực hiện tiêm chủng vaccin sởi - Rubella
SKĐS - Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccin sởi - Rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng, các địa phương đồng loạt ra quân thực hiện trong những ngày giữa tháng 9 này. Ghi nhận tại một số địa phương:
Tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin sởi - rubella trên toàn quốc
SKĐS - Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên toàn quốc sẽ được tổ chức thành 3 đợt.
23 triệu trẻ em được tiêm vaccine sởi- rubella miễn phí
SKĐS - Đây là mục tiêu được Bộ Y tế đặt ra trong chiến dịch tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trên cả nước bắt đầu từ ngày 15/9-2014 -tháng 2-2015.
Triển khai chiến dịch tiêm miễn phí vaccin sởi - Rubella lớn nhất toàn quốc
SKĐS - Ngày 9/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, do được kịp thời khoanh vùng không để dịch lây lan, phân tuyến điều trị nên hai ổ dịch sởi tại Hòa Bình và Sơn La đã cơ bản được kiểm soát.
Lào Cai triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella 2014, 2015
SKĐS - Thời gian thực hiện Chiến dịch bắt đầu từ tháng 8/2014 đến tháng 2/2015. Toàn bộ trẻ từ 1 – 14 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm trong chiến dịch và được chia theo 3 nhóm tuổi
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm