Căn bệnh nguy hiểm khiến cậu bé 3 tuổi bị liệt sau giấc ngủ trưa

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã cứu sống 1 bệnh nhi bị Hội chứng Guillain – barre. Ngày 31/5/2019, Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng liệt hai chân, 2 tay cử động yếu, tiếp xúc chậm.

Sức khoẻ của bé ngày cang được cải thiện sau khi được điều trị

Bệnh nhi là Phạm Bảo Anh 36 tháng tuổi trú tại Khu Bí Giàng – phường Yên Thanh – Thành phố Uông Bí. Qua thăm khám và dựa trên kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi mắc Hội chứng Guillain – barre (Viêm đa rễ dây thần kinh ngoại biên). Bệnh diễn tiến nhanh chóng khiến trẻ rơi vào tình trạng hôn mê. Tiên lượng rất nặng.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành điều trị tích cực: bệnh nhi được thở bằng máy và phối hợp nhiều phương pháp điều trị: kháng viên, sử dụng thuốc immunoglobulin để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, tập phục hồi chức năng…

Theo BSCKI. Đào Thị Loan – Phó Trưởng khoa Nhi bệnh viện cho biết đây là ca bệnh nặng, bệnh diễn tiến nhanh nhưng rất may mắn là nhờ việc điều trị kịp thời và sức khỏe trẻ đáp ứng tốt với phác đồ điều trị. Nhờ vậy hiện tại sau 6 ngày điều trị trẻ đã tỉnh táo, ăn uống tốt, chân tay đã cử động được.

Gia đình bệnh nhi cho biết trước khi nhập viện trẻ có bị sởi khoảng 1 tuần, đã điều trị ổn định chỉ còn một ít ban dưới da. Ngày hôm vào viện trẻ có đi học sau giấc ngủ trưa thì trẻ không đứng được, gọi hỏi không trả lời và được đến cấp cứu tại bệnh viện.

Tiểu Vũ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT