DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Campuchia: Kết án tù chủ phòng khám có yếu tố nước ngoài
HY - 19:08 03/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nữ y tá người Australia và 2 trợ lý người Campuchia vừa bị Tòa án Campuchia kết án từ 6 tháng đến 1 năm tù giam vì mở phòng khám bất hợp pháp tại Campuchia.

Một nữ y tá người Australia và 2 trợ lý người Campuchia vừa bị Tòa án Campuchia kết án  từ 6 tháng đến 1 năm tù giam vì mở phòng khám bất hợp pháp tại Campuchia. Thực chất hoạt động của phòng khám này là môi giới cho các cặp vợ chồng nước ngoài hiếm muộn có con tại Campuchia.

Việc mang thai hộ cho các cặp vợ chồng người nước ngoài đã trở nên phổ biến và nhiều nước Đông Nam Á đã trở thành thị trường cho dịch vụ này. Theo cáo trạng, nữ y tá 49 tuổi nguwòi Australia và 2 người Campuchia đã tiến hành dịch vụ này và thu phí của các cặp vợ chồng người Australia hay Mỹ  từ 50.000 đến 70.000 USD, rồi trả cho những người phu nữ Campuchia mang thai hộ từ 10.000 đến 12.000 USD. Ngoài ra họ sẽ lo giấy tờ để các cặp vợ chồng ngoại quốc mang con đi khỏi Campuchia.

HY

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Quỹ BHYT thanh toán chi phí cho người mang thai hộ có thẻ BHYT
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 32/2016/TT-BYT quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm chăm sóc sức khỏe sinh sản của bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Nhờ mang thai hộ phải trả những khoản chi phí nào?
SKĐS - Thông tư số 32/2016/TT-BYT do Bộ Y tế vừa ban hành quy định việc chi trả các chi phí thực tế để bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc trách nhiệm của bên nhờ mang thai hộ cho người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo
Điều kiện để cơ sở khám, chữa bệnh được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ
SKĐS - Chính phủ mới bổ sung thêm quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Bộ trưởng Bô Y tế: Kỹ thuật mang thai hộ tại nước ta đã ngang tầm thế giới
SKĐS - Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng chia sẻ: Ngành Y tế và người dân Việt Nam rất vui mừng vì chúng ta đã thực hiện thành công trường hợp mang thai hộ đầu tiên. Điều này cũng cho thấy rằng, Nghị định của Chính phủ cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đã đi vào cuộc sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm