DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Campuchia điều tra vụ nghi nhiễm HIV hàng loạt
15:00 20/12/2014 GMT+7
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện vụ nghi nhiễm HIV hàng loạt tại một ngôi làng hẻo lánh ở tỉnh Battambang, tây bắc nước này.

Hơn 800 người dân làng Roka đã hoảng sợ, vội vàng đi xét nghiệm máu sau khi xuất hiện các trường hợp lây nhiễm HIV hồi tuần trước. Theo Cơ quan phòng chống HIV/AIDS quốc gia Campuchia, khoảng 106 người đã được xét nghiệm dương tính với HIV. Truyền thông địa phương cho hay, những người này được cho là bị lây nhiễm từ những kim tiêm dính HIV do một bác sĩ hành nghề không phép sử dụng.

Người dân đổ xơ đi xét nghiệm HIV ở Roka, Campuchia. Ảnh: Phearum/THX/Corbis

Người dân đổ xơ đi xét nghiệm HIV ở Roka, Campuchia. Ảnh: Phearum/THX/Corbis

Hiện bác sĩ này đang bị cảnh sát tạm giam để điều tra. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Campuchia, Mam Bunheng cũng lên tiếng kêu gọi mọi người bình tĩnh, tránh nghe theo hay lan truyền tin đồn. Theo Chương trình Phối hợp của LHQ về HIV/AIDS, hiện có khoảng 76.000 người bị nhiễm HIV tại Campuchia.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Biến thể HIV đang tự làm chậm khả năng gây AIDS
SKĐS - ống như nhiều loại virus, HIV đang phát triển trở nên kháng gen miễn dịch tự nhiên trong cơ thể con người.
Báo Sức khỏe đời sống đạt giải báo chí về HIV/AIDS lần thứ 4
SKĐS - Giải báo chí về HIV/AIDS lần này, Ban Giám khảo đã quyết định lựa chọn, trao giải cho 47 tác phẩm tiêu biểu và 02 Giải dành cho các tập thể có nhiều các tác phẩm gửi bài tham gia . Báo Sức khỏe và Đời sống đạt hai giải khuyến khích.
Việt Nam có thể tiến tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS?
SKĐS - Trong 6 năm gần đây, chúng ta đã liên tục kiểm soát được dịch HIV trong cộng đồng dân cư trên cả 3 phương diện: Giảm số ca nhiễm mới HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS.
Hàng trăm sinh viên hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Hàng trăm sinh viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tập trung tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12/2014).
Nỗi đớn đau của đôi vợ chồng già có 4 người con chết vì nhiễm HIV
SKĐS - Chỉ vài năm trời, bốn đứa con cả trai, cả dâu lần lượt mất đi vì căn bệnh thế kỷ, đôi bóng già giờ phải sống lắt lay giữa cái nghèo, cái khổ và bệnh tật.
Tập trung giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS
SKĐS - Kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến nhiễm HIV/AIDS ở nước ta vẫn còn tồn tại khá phổ biến dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm