Camera quay lén ngày càng bùng nổ

Suckhoedoisong.vn - 3 người phụ nữ Australia thuê căn hộ du lịch ở Porto, Bồ Đào Nha phát hiện ra một chiếc camera gắn trong phòng tắm dùng để chụp lén.

Quá khiếp đảm, họ bèn gói ghém hành lý, giao chìa khóa căn hộ cho cảnh sát và rời đi.

Theo các chuyên gia, hiện nay, việc bán các đồ dùng gia đình trông tưởng như bình thường nhưng có gắn thiết bị quay lén đang nở rộ. Chỉ cần vài cú đúp chuột, ai cũng có thể mua thiết bị hi-tech mà trước đây chỉ thấy trên phim trinh thám như camera gắn trong đồng hồ báo thức, bút bi, dây đeo chìa khóa ô tô, hay thiết bị phát hiện khói.

 

 

Ngay cả ở Australia, có vô số website bán các vật dụng gắn camera ẩn giá rẻ bởi nhu cầu tăng cao trong những năm gần đây. Các chuyên gia cảnh báo cần phải có luật để bảo vệ người vô tội khỏi những hành vi sử dụng với mục đích xấu.

Thậm chí, thiết bị gắn camera còn có thể là đèn phòng ngủ trẻ em, tai nghe, chuột máy tính, khung ảnh hay sổ. Đồng hồ để bàn gắn camera chỉ có giá 200 USD, còn gậy bóng chày gắn camera chỉ có giá 168 USD. Giáo sư luật Kristopher Wilson, ĐH Công nghệ Sydney cho biết ở Australia, cần phải có quy định tiêu chuẩn về cơ chế kiểm soát các thiết bị này để bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng.

H.Trà

(theo news.com.au)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Camera quay lén ngày càng bùng nổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT