Cảm xúc của các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình khi BS. Lương được tại ngoại

Suckhoedoisong.vn - Sau những chuỗi ngày làm việc trong sự hoang mang, lo sợ sau sự cố tại Khoa Thận BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình, nhiều y bác sĩ đã rơi nước mắt khi nhận được tin vui BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại (chiều ngày 5/7). Sự kiện này khiến cho không chỉ các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình mà toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ của cả nước nói chung cũng phần nào yên tâm hơn để tiếp tục công việc chữa bệnh, cứu người.

 

Video: Các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình rơi nước mắt trước tin vui BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại

Ngày 7/6, chia sẻ với phóng viện, điều dưỡng Đỗ Thị Điệp – Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cho biết: “Cá nhân tôi là người tham gia trực tiếp ca chạy thận hôm đó nên khi nghe tin anh Lương bị bắt, chúng tôi không những lo cho anh Lương mà cảm thấy hoang mang cho chính mình, không biết ngày mai, mình sẽ như thế nào? Khi anh Lương được tại ngoại, chúng tôi lấy lại được niềm tin và phần nào an tâm làm việc hơn” – điều dưỡng Điệp chia sẻ.

Điều dưỡng Điệp cũng cho biết: Các y, bác sĩ của bệnh viện thời gian qua vẫn liên lạc với các bệnh nhân sau sự cố y khoa chạy thận. “Khi chúng tôi liên lạc với bệnh nhân Quang, một trong 10 bệnh nhân còn sống sau sự cố y khoa chạy thận. Biết tin bác sĩ Lương bị bắt, anh Quang buồn nhiều và nghe tin BS. Lương được tại ngoại, anh Quang rất vui”.

Nhớ lại khoảnh khắc cấp cứu cho 18 bệnh nhân, điều dưỡng Điệp vẫn còn nguyên sự thảng thốt: “Lúc ấy vừa cấp cứu cho bệnh nhân, chúng tôi vừa khóc và hoảng loạn. Sau khi sự cố xảy ra, nhiều bệnh nhân phải chuyển xuống bệnh viện ở Hà Nội để tiếp tục chạy thận, không ít người đã gọi điện cho chúng tôi và hỏi rằng khi nào họ mới được về lại bệnh viện để tiếp tục chạy thận. Những lá đơn từ bệnh nhân chạy thận để xin được tại ngoại cho bác sĩ Lương trong thời gian qua cũng là nguồn động viên rất lớn với chúng tôi vì họ vẫn còn niềm tin với bác sĩ” – Điều dưỡng Điệp cho hay.

 

"BS. Hoàng Công Lương bị bắt là một cú sốc đối với các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình"

Còn với điều dưỡng Nguyễn Thu Hằng, cũng là người trực tiếp tham gia ca chạy thận ngày 29/5 vừa qua khi chia sẻ câu chuyện đã không giấu được vẻ xúc động. Theo chị Hằng, tới giờ phút này, bản thân chị cũng như nhiều người khác chưa được gặp bác sĩ Lương từ sau khi bác sĩ được tại ngoại, mọi thông tin từ người nhà bác sĩ cũng không có. Những gì điều dưỡng Hằng cũng như nhiều y, bác sĩ khác của bệnh viện biết được về tình hình bác sĩ Lương đều qua các cơ quan thông tấn báo chí.

Bác sĩ Quách Thị Dung cho hay, 2 năm qua chị được làm việc với bác sĩ Hoàng Công Lương - một con người vui tính, hiền lành và có trách nhiệm cao trong công việc. “Khi nghe tin bác sĩ Lương được tại ngoại, chiều 5/7, tôi cũng gọi điện hỏi thăm nhưng chưa có ai nhấc máy. Tôi hi vọng trong thời gian sớm nhất bác sĩ Lương sẽ trở lại làm việc cùng chúng tôi” – bác sĩ. Dung chia sẻ

 

Bác sĩ Quách Thiên Tường - Phó GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình chia sẻ ý kiến khi bác sĩ Lương được tại ngoại

Về phía lãnh đạo BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình, bác sĩ Quách Thiên Tường - Phó GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - cho biết, sau sự cố ý khoa nghiêm trọng vừa qua, đặc biệt là sau khi bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt, các bác sĩ làm việc tại khoa Thận nguyên đơn một bị ảnh hưởng khá nhiều về tâm lý “Việc một đồng nghiệp của mình bị tạm giam thì về tâm lý của các bác sĩ khác cũng rất nặng nề”.

Nói về bác sĩ Hoàng Công Lương, Phó GĐ BV cho biết, đây là một bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiệt tình với bệnh nhân. “Hiện tại, phía bệnh viện chưa liên hệ được với bác sĩ Lương sau khi được tại ngoại vào hôm qua. Vợ anh Lương vừa mới sinh được 3 tháng nên việc anh bị tạm giam chắc chắn là cú sốc lớn đối với bản thân anh và gia đình. Chúng tôi đã có những chia sẻ với những khó khăn cũng như bất ổn về sức khỏe và tâm lý của bác sĩ Hoàng Công Lương”.

Trước đó, bác sĩ. Hoàng Công Lương bị cơ quan công an ra lệnh bắt tạm giam để điều tra liên quan đến sự cố ý khoa nghiêm trọng khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Thanh Loan - Nguyễn Huệ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT