Cảm ơn tấm lòng “Lương y như từ mẫu”

Cách đây hơn một năm, anh Nguyễn Văn Hội, 50 tuổi, ở khu 4, phường Hà Trung, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh không may bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não rất nặng. Sau hơn 40 ngày điều trị trong bệnh viện, anh Hội đã phải trải qua 2 lần mổ não với chi phí khá tốn kém.

Cách đây hơn một năm, anh Nguyễn Văn Hội, 50 tuổi, ở khu 4, phường Hà Trung, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh không may bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não rất nặng. Sau hơn 40 ngày điều trị trong bệnh viện, anh Hội đã phải trải qua 2 lần mổ não với chi phí khá tốn kém. Sau lần đó, anh Hội bị liệt nửa người bên trái, sức khỏe giảm sút, giao tiếp rất khó khăn.

Cảm ơn tấm lòng “Lương y như từ mẫu” 1
Bệnh nhân Hội trong quá trình hồi phục.

Đáng chú ý là một phần hộp sọ của anh phải gửi nuôi dưỡng tại Trường đại học Y Hà Nội, chờ cho vết mổ ổn định mới có thể lắp lại được. Để có tiền chạy chữa cho chồng, chị Lê Thị Quý (vợ anh Hội) đã phải bán hết đồ đạc trong nhà, vay mượn khắp nơi, gia đình anh chị lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Cũng vì không có tiền nên đã 2 lần bác sĩ gọi đưa anh Hội đến bệnh viện để lắp lại phần hộp sọ, nhưng chị Quý đều lưỡng lự, xin khất dịp khác. Ngày 8/10 vừa qua, anh Hội kêu đau đầu, người mệt, không ăn uống được. Chị Quý cùng gia đình đã đưa anh Hội đến khám tại Khoa Chấn thương, Chỉnh hình (BVĐK tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, anh Hội được các bác sĩ kết luận bị giãn não thất, tăng áp lực nội sọ, phải mổ cấp cứu ngay, nếu để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Kíp mổ do BS. Nguyễn Trọng Diện, Phó trưởng Khoa Chấn thương, Chỉnh hình là người mổ chính đã làm việc với tinh thần tận tụy, trách nhiệm cao, hết lòng vì người bệnh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, hút hết dịch ở phần não của anh Hội, đặt một ống dẫn lưu từ não xuống thành bụng, sau đó lắp ghép phần hộp sọ còn lại. Cái khó của ca mổ là phải phối hợp hết sức chặt chẽ về thời gian để đưa được phần hộp sọ của anh Hội từ Trường đại học Y Hà Nội về lắp ghép kịp thời. Nếu không khớp thì phần hộp sọ đó sẽ bị hoại tử, vì ở BVĐK tỉnh Quảng Ninh hiện nay chưa đủ điều kiện để nuôi sống phần hộp sọ ở ngoài như vậy. Với trình độ chuyên môn giỏi và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y, bác sĩ, sau gần 3 tiếng, ca mổ đã thành công tốt đẹp. Sau mổ, anh Hội được các y, bác sĩ ở đây chăm sóc rất tận tình và chu đáo. Đặc biệt là BS. Diện (người trực tiếp mổ cho anh Hội), ngày nào BS. Diện cũng đến, không chỉ thăm khám kê đơn cấp thuốc đơn thuần mà còn ân cần quan tâm, động viên giúp anh Hội nhanh hồi phục. Sau hơn 2 tuần điều trị, anh Hội đã được ra viện, về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt. Để cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ đã tận tâm với chồng mình, chị Quý có nhã ý gửi món quà đến BS. Diện cùng kíp mổ, nhưng BS. Diện đã kiên quyết không nhận. Với nụ cười ấm áp, BS. Diện nói với chị Quý: "Hoàn cảnh anh chị còn khó khăn, chị cầm số tiền này về thuốc thang, bồi dưỡng cho anh. Còn em và mọi người ở đây đều có sức khỏe, lại được Nhà nước trả lương theo chế độ, chị không phải chu đáo và cẩn thận như vậy...".

Qua báo Sức khỏe&Đời sống, gia đình chị Quý, anh Hội xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến BS. Nguyễn Trọng Diện và các y, bác sĩ Khoa Chấn thương, Chỉnh hình, BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã hết lòng vì người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu" được nhân dân tin cậy, yêu mến.

Bài, ảnh: CAO THANH ĐÔNG (HT: 3KC - 890 Hà Lầm, Hạ Long, Quảng Ninh)


Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảm ơn tấm lòng “Lương y như từ mẫu”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com