Cảm ơn lời nói thẳng!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn chấn: - Một không khí mới tràn vào nghị trường Quốc hội (QH) khi rất nhiều phát biểu thẳng thắn được đưa ra bác ạ!

Hai Phiếm phấn chấn:

- Một không khí mới tràn vào nghị trường Quốc hội (QH) khi rất nhiều phát biểu thẳng thắn được đưa ra bác ạ!

- Đại biểu của dân phải nói những lo lắng băn khoăn và mong muốn của dân chứ!

- Chính thế mà ngay khi QH bước vào phiên họp thảo luận, đánh giá tổng kết nhiệm kỳ hoạt động khóa XIII, đại biểu Lê Nam - Phó trưởng đoàn QH tỉnh Thanh Hóa đã có phát biểu gây được nhiều sự chú ý.

- Cụ thể?

- “Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của QH lần này là bức tranh đẹp và có phần lãng mạn nhưng các đại biểu khi dời nghị trường vẫn còn nhiều trăn trở ưu tư vì những món nợ với cử tri, nhân dân”. ĐBQH Lê Nam còn rất dân dã khi nói về ruộng đất của người nông dân: “Hiện tượng nông dân bỏ ruộng và trả ruộng, chúng tôi mới thấm sâu câu ca đã có từ lâu, phát biểu rất hay nhưng tiếp thu thì rất gay nên xin giữ nguyên như hiện tại”.

- Có lẽ QH và các cơ quan Nhà nước nên quy định trong các Hội nghị tổng kết không được nói chung chung trong báo cáo như: “Thành công đáng kể”, “Tiến lên một bước” hay “Đã có những thay đổi tích cực” mà phải nói rõ thành công đáng kể ra sao, một bước và tích cực là thế nào với những số liệu và luận điểm minh chứng cụ thể!

- Thì ngay ĐBQH cũng nói thẳng ra: “Nhân dân chán lắm rồi những cán bộ chỉn chu và trau chuốt với những ngôn từ “tăng cường”, “đẩy mạnh”, “nâng cao”!

- Xin cảm ơn những lời nói thẳng và dân cần hơn những hành động thẳng, thiết thực, không có “đường cong mềm mại” từ những người được Đảng và dân giao phó trách nhiệm dù lớn hay nhỏ.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảm ơn lời nói thẳng!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT