Cẩm nang chăm sóc và bảo vệ "cậu nhỏ"

Nhiều các thói quen hàng ngày dễ dẫn tới những bất lợi cho "cậu nhỏ"

Nhiều các thói quen hàng ngày dễ dẫn tới những bất lợi cho "cậu nhỏ"

Hút thuốc

Một nghiên cứu cho biết, những người hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh liệt dương cao hơn gấp 2 lần so với người không hút thuốc. Lí do là vì chất nicotin trong thuốc lá và các chất có hại khác làm cho lưu lượng động mạch máu của "cậu nhỏ" không đủ. Đồng thời, nam giới hút thuốc sẽ làm cho tinh trùng ít đi. Mỗi ngày hút 20 điếu thuốc, tỉ lệ tinh sinh tồn của tinh trùng chỉ còn 50%, đồng thời xuất hiện nhiều loại tinh trùng kỳ dị, quái thai.

Ăn cay

Ăn cay là thói quen của đa số nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác hại của điều này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ăn nhiều thực phẩm cay sẽ làm cho dịch nước tiểu sản sinh ra chất kích thích, khiến áp lực trong bàng quang tăng cao, dẫn đến các di chứng như dịch nước tiểu chạy vòng ở trong tiền liệt tuyến… Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra viêm tiền liệt tuyến và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của "đấng mày râu".

Ngồi lâu một chỗ

Việc ngồi lâu một chỗ sẽ gây ra tình trạng chèn ép, làm cho máu tuần hoàn kém, gây thiếu máu ở “cậu nhỏ”. Về lâu dài, nó khiến cho sức khỏe của “cậu nhỏ” suy giảm và tác động không tốt đến khả năng sinh sản.

Vệ sinh không đúng cách

Việc lười vệ sinh để làm sạch “cậu nhỏ” cũng góp phần khiến cho các XY giảm khả năng sinh dục bởi những nguy cơ tiềm tàng từ các bệnh về vi khuẩn, nấm, nhiễm trùng...

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cẩm nang chăm sóc và bảo vệ "cậu nhỏ"

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA