DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảm động người cha mớm cơm cho con suốt 500 ngày
15:00 15/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hình ảnh ông bố trẻ mớm cơm cho con gái nhỏ như chim mẹ chăm con trong một bệnh viện được giới truyền thông phát hiện và ngay lần đầu tiên đăng tải, nó đã nhận được hiệu ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh xúc động về tình cảm của một ông bố TQ dành cho cô con gái mắc bệnh hiểm nghèo khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Hình ảnh mớm cơm của ông bố trẻ gây xúc động mạnh.

Năm 2012, cô bé Khả Nhiên tình cờ được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiểm nghèo rất khó chữa. Anh Vương, bố của Khả Nhiên đã bán hết mọi đồ đạc trong gia đình, xoay sở tiền để cứu con gái. Vậy nhưng chỉ mới 1 tuần nhập viện, tiền điều trị cho Khả Nhiên đã lên tới 34.000 NDT (tương đương khoảng gần 120 triệu). Vì gia cảnh nghèo, không có tiền trẻ viện phí nên anh Vương đành ôm nước mắt bế con về nhà.

Ở nhà, bệnh tình của Khả Nhiên ngày một xấu. Cô bé liên tục buồn nôn, dạ dày co rút và khó hấp thụ thức ăn khiến cơ thể cô bé như chỉ còn da bọc xương, cả người nặng chưa đến 7kg, không bằng một em bé sơ sinh 3 tháng tuổi.

Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Nước mắt anh từng rơi vì không mang đến được những gì tốt đẹp nhất cho con.
Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Cô bé ngày một gầy yếu, nặng không bằng một em bé sơ sinh 3 tháng tuổi.

Nhờ sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, anh Vương mạnh dạn một lần nữa ôm con vào viện. Tuy nhiên lúc này, Khả Nhiên đã quá yếu và gầy, không đủ cân nặng để phẫu thuật. Theo lời các bác sỹ, cô bé cần phải ăn uống và điều dưỡng để đạt đủ số cân yêu cầu. Tuy nhiên vì răng đã rụng gần hết nên Khả Nhiên không còn khả năng nhai cơm. Không muốn con gái phải truyền thức ăn vào dạ dày theo đường ống truyền, đồng thời chiều con, muốn con được thưởng thức hương vị thức ăn nên ông bố trẻ đã chọn cách mớm cơm cho bé.

Vậy là hàng ngày, đều đặn 3 bữa, mọi người ở viện lại thấy anh Vương nhai cơm, đưa vào miệng con như chim mẹ bón cho chim non. Trải qua ròng rã 500 ngày, vào trưa 5/8/2014 vừa qua, Khả Nhiên đã được phẫu thuật thành công với trong sự vui mừng xem lẫn hồi hộp của ông bố trẻ.

Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Bé Khả Nhiên phải thường xuyên sống với rất nhiều ống dây cắm và mũi, miệng.
Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Ông bố trẻ dành hết tình yêu thương cho con gái.
Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Ngày con được phẫu thuật, tự tay anh bế con đặt vào giường chuyển.
Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Rồi lặng lẽ đứng ngóng mãi trước cửa phòng mổ.
Ông bố trẻ 500 ngày mớm cơm cho con gái nhỏ
Câu chuyện đầy cảm động về tình cha con này đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

 

 

Tin liên quan
Người cha Việt 20 năm tìm con gái bị lạc trên đất Nga
Khi bị lạc mất cô con gái yêu giỏi giang xinh xắn, trong lúc tuyệt vọng nhất, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã được bà Vanga – nhà tiên tri nổi tiếng thế giới. ''Con gái anh còn sống. Rồi anh sẽ gặp lại cô bé ở nước Nga''.
Chuyện người cha cho con 18 tháng tuổi đi tuần hành vì Tổ quốc
“Ba có đủ lý do để bảo bọc con và lẩn trốn sự kiện ngày hôm qua. Nhưng ba sợ một ngày con sẽ mất nốt người mẹ còn lại - mẹ Tổ quốc”, người cha tâm sự.
Người cha sắp chết dắt tay con gái trong đám cưới giả
Ngày 14-3 là một ngày không thể nào quên đối cô bé 11 tuổi Josie sống ở bang California – Mỹ. Người cha sắp chết vì ung thư của cô bé, ông Jim Zetz, 62 tuổi đã dắt tay cô con gái trong “đám cưới giả” vì muốn chứng kiến cảnh con mình hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm