Cảm động câu chuyện của những nạn nhân vụ khủng bố tại Pháp

Suckhoedoisong.vn - 129 con người đã ra đi, nhiều người trong số họ còn rất trẻ. Không ai có thể nghĩ được rằng họ là nạn nhân của một vụ khủng bố kinh hoàng trên đất nước thanh bình như Pháp.

129 con người đã mãi mãi ra đi khiến cả nước Pháp tiếc thương. Họ là những người rất bình thường, từ sinh viên, học sinh, nghệ sĩ, những người có chung một tình yêu âm nhạc, họ là cha, là mẹ, là những cặp tân lang, tân nương mới bắt đầu cuộc sống. Vậy mà những cuộc tấn công khủng bố hàng loạt diễn ra trong cùng 1 ngày đã cướp đi 129 sinh mệnh để lại nỗi đau cho hàng trăm gia đình, cho cả nước Pháp – một nỗi đau không dễ nguôi ngoai.

Veronique Geoffroy de Bourgies, 54 tuổi là một trong những nạn nhân bị bắn chết tại nhà hàng Le Belle Equipe khi những kẻ khủng bố tấn công. Nhà hàng này rất gần với ngôi nhà của gia đình bà. Chồng Veronique là một nhiếp ảnh gia, khi vụ tấn công xảy ra chồng bà đang ở Trung Quốc. Hai vợ chồng đã nhận nuôi 2 đứa trẻ ở Madagascar, vợ chồng bà còn tìm cách giúp đỡ những trẻ em khác ở Tây Nam châu Phi với những dự án của riêng mình. Tuy nhiên giờ đây dự án giúp đỡ trẻ em sẽ chỉ còn mình chồng bà thực hiện.

Cảm động câu chuyện của những nạn nhân vụ khủng bố tại Pháp

Nỗi đau đớn của những nạn nhân khủng bố sẽ còn được nhắc đến như câu chuyện của cô Chloe Boissinot, 25 tuổi. Cô và bạn trai đang dừng lại nói chuyện ở một nhà hàng thì bất ngờ bọn khủng bố xả súng điên cuồng. Người bạn trai đã sống sót, nhưng số phận của Chloe không may mắn như vậy. Bạn bè Chloe cho rằng cô là một người khỏe mạnh, đang tràn đầy sức sống. Mẹ cô, bà Babette đã viết những dòng chữ đầy cảm động chia tay người con gái yêu của mình: “Con sẽ mãi luôn ở đây bên mẹ, con sẽ không bao giờ già đi hay bị mắc bệnh ung thư.”.

Khủng bố mặc dù là nỗi đau, là những lo sợ khủng khiếp, nhưng chưa bao giờ làm người dân Paris khuất phục. Những dòng chữ đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng Pháp: “Hỡi những kẻ khủng bố, ta là một người phụ nữ, một người Pháp, các người sẽ không ngăn được chúng ta. Tôi khoan dung và các ngươi sẽ không làm ta run sợ”.

Cảm động câu chuyện của những nạn nhân vụ khủng bố tại Pháp

Vụ khủng bố tại nhà hát Bataclan đã chia cắt tình yêu của một cặp vợ chồng. Đó là khi người vợ qua đời dưới họng súng của kẻ khủng bố, để lại người chồng – anh Laurent Camax cùng 2 đứa con nhỏ. Sự nghiệp đồ họa của cô Claire vẫn còn dang dở khi cô ra đi ở độ tuổi 30 và đang bắt đầu sự nghiệp mơ ước...

Số phận của Maude Serrault, 37 tuổi cũng giống như 128 người đã ra đi. Cô chỉ vừa bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Hay như câu chuyện của cặp tình nhân mới hẹn hò 4 tháng, Romain Didier và Lamia Mondeguer, họ đã chết cùng với 17 người khác khi đang dự sinh nhật của một người bạn ở quán Belle Equipe.

Cảm động câu chuyện của những nạn nhân vụ khủng bố tại Pháp

Không bao giờ gia đình Manuel Colaco Dias nghĩ rằng cuộc gặp gỡ giữa họ là cuộc gặp cuối cùng. Năm nay mới 63 tuổi, nhưng người đàn ông Bồ Đào Nha này đã sống ở Pháp hơn 40 năm qua. Ông là nạn nhân duy nhất tử vong ngay khi 3 kẻ khủng bố đã cho phát nổ bản thân mình bên ngoài sân vận động Stade de France. Ông Dias sống cách Paris 150km, nhưng đã bảo các bạn của mình rằng không muốn mua vé vào xem đá bóng mà chỉ ngồi ngoài. Sau vụ nổ bom, vợ ông đã không thể liên lạc được với ông mãi mãi.

Rất nhiều sinh mạng đã ra đi để lại nỗi tiếc thương không nguôi với người ở lại. Những nỗi đau không thể nói hết thành lời. Nhưng sự ra đi của họ sẽ luôn được nhắc tới với một tình yêu, sự khoan dung và không khuất phục của người dân Kinh đô ánh sáng.

Hải Yến

(theo AP)

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com