DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấm ăn nhậu, buôn bán, nấu nướng ngoài bãi biển Vũng Tàu:Cách làm hay cần nhân rộng
Bài & ảnh: Trịnh Viết Hiệp - 10:48 25/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, TP. Vũng Tàu đã đưa ra và thực thi lệnh cấm với tất cả các du khách cũng như mọi đối tượng khác không được ăn nhậu, buôn bán, nấu nướng ở bãi biển. Mục đích của việc này có lẽ ai cũng hiểu rằng, đó là chính quyền thành phố muốn các bãi biển nói chung và các khu bãi tắm nói riêng trở nên quy củ, ngăn nắp, sạch sẽ chứ không ô nhiễm, lôi thôi, lếch thếch, lộn xộn và mất mỹ quan như bấy lâu nay.

Nhiều du khách đến với thành phố này thường phản ánh về sự lộn xộn, ô nhiễm đến thảm hại ở các bãi tắm, khi mà cảnh buôn bán, ăn nhậu tràn lan suốt từ mép bờ kè cho tới tận sát mép nước của bãi cát khiến cho khung cảnh ở đó chẳng khác gì một cái chợ vỡ. Sau các màn ăn nhậu, rác bị người ta xả ra ngổn ngang, la liệt khiến cho khoảng không nặng mùi xú uế. Rồi sự nguy hiểm của các loại rác thải từ... cua ghẹ, ngao, ốc, tôm và nhiều thứ hải sản nói chung còn gây nên sát thương cho chính những đôi chân trần của du khách đi tắm biển...

Việc ăn nhậu ở bãi biển Đồ Sơn như thế này cũng cần phải bị cấm.

Trước nay, ở bãi biển, khách muốn ăn nhậu món gì cũng được họ phục vụ tại chỗ ngay sát bãi cát ở mép nước, nghĩa là các chủ buôn bán đồ ăn nhậu có thể bắc bếp quây lều trại, kê bàn ghế để cho khách chế biến đồ ăn nhậu, nghỉ ngơi để khi nào muốn xuống tắm biển lại cho gần, cho tiện. Chính vì bãi biển nhốn nháo người với chỗ này thì bàn ghế ăn nhậu, chỗ kia thì ô dù, lều trại cao thấp ngổn ngang... khiến cho khung cảnh bãi tắm trở nên nhốn nháo, chật chội và rất... bẩn mắt.

Khách thiếu ý thức là vậy, nhưng nhiều chủ kinh doanh buôn bán cũng không khá khẩm hơn khi không mấy người chịu thu dọn rác rưởi khiến cho sau mỗi ngày cả bãi biển ngập ngụa trong rác thải. Với lượng rác thải ở phía trong bãi cát gần bờ kè thì còn có thể được thu gom bởi đội thu dọn vệ sinh của địa phương, chứ với lượng rác ở gần sát bãi cát ở mép nước thì chúng bị sóng biển trào lên lôi kéo xuống nước và lại xô đẩy trào lên bờ cát.

Đại đa số người dân thành phố cũng như du khách cũng ủng hộ chủ trương này, vấn đề còn lại là chính quyền đã ra chỉ thị, nhưng việc thực thi có đến nơi đến chốn và duy trì dài lâu hay không thì còn phải chờ. Hy vọng chính quyền thành phố sẽ làm thật nghiêm để trả lại sự thanh bình, môi trường sạch sẽ cho các bãi biển không chỉ trước mắt mà mãi mãi về sau.

Bài & ảnh: Trịnh Viết Hiệp

(Hà Nội)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm