California dùng nước theo “định mức” vì hạn hán

Suckhoedoisong.vn - Bị khô hạn, California - bang phía Tây của Mỹ buộc phải tiến hành các biện pháp hà khắc để hạn chế tiêu dùng nước.

Bị khô hạn, California - bang phía Tây của Mỹ  buộc phải tiến hành các biện pháp hà khắc để hạn chế tiêu dùng nước. Tắm theo “kiểu nhà binh”, không bể bơi, cấm tưới cây... thậm chí người dân California buộc phải hy sinh thảm cỏ xanh mướt trong vườn nhà.

Ngay từ đầu tháng 5 này, cơ quan cung cấp nước của bang ghi nhận mặc dù lượng tuyết rơi dày trong năm nhưng cũng không đủ cho phép trải qua một mùa hè. Do đó, cơ quan trên đã cho công bố chi tiết quy định hạn chế cung cấp nước cho từng quận, phải giảm mức tiêu thụ xuống 8%, thậm chí có những nơi đến 36% như là những xã giàu có.

Làm thế nào để hạn chế mức dùng nước xuống 36%? Chính quyền bang đã đưa ra hai quyết định: Thứ nhất, tạm đình chỉ phạt những hộ gia đình nào không bảo dưỡng tốt thảm cỏ. Thứ hai, cấm tưới cây (trừ khoảng thời gian từ lúc mặt trời lặn cho đến 10 giờ sáng hôm sau). Không được để nước chảy tràn lan trên vệ đường, thậm chí không được rửa xe. Tất cả những ai không tuân theo quy định giảm 36% mức tiêu thụ sẽ bị phạt tiền. Và mức tiền phạt có thể lên đến 10.000 đô-la cho những xã nào không tuân thủ, thậm chí cả hộ gia đình.

MN (Theo Le Monde)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT