Cải thiện tình trạng 'trên bảo dưới không nghe' bằng cách đơn giản

Nam giới béo phì, thừa cân, huyết áp cao có thể cải thiện tình trạng "trên bảo dưới không nghe" bằng việc uống cà phê mỗi ngày.

Một nghiên cứu mới nhất cho rằng nam giới uống một hoặc hai cốc cà phê mỗi ngày có ít khả năng bị rối loạn chức năng cương dương.

Cải thiện tình trạng trên bảo dưới không nghe bằng cách đơn giản

Nam giới uống hai cốc cà phê mỗi ngày có ít khả năng bị rối loạn chức năng cương dương.

Theo số liệu của NHS, một cốc cà phê hòa tan chứa khoảng 100mg cafein, trong khi một cốc cà phê lọc chứa khoảng 140mg.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông uống từ 85-170mg cafein mỗi ngày giảm khả năng mắc chứng liệt dương đến 42% và những người uống trong khoảng từ 171-303mg caffeine là 39%.

Ngay cả những người đàn ông có nguy cơ rối loạn chức năng cương dương biểu hiện ở thừa cân, béo phì hoặc có huyết áp cao đều có rất ít khả năng nếu như họ uống khoảng 2 cốc cà phê mỗi ngày.

Cải thiện tình trạng trên bảo dưới không nghe bằng cách đơn giản

Một cốc cà phê hòa tan chứa khoảng 100mg cafein, trong khi một cốc cà phê lọc chứa khoảng 140mg. 

Các nhà khoa học , trường Đại học Texas cho rằng caffeine gây nên một loạt các hiệu ứng giúp thư giãn các động mạch ở "cậu nhỏ", do đó làm tăng lưu lượng máu.

Họ thực hiện nghiên cứu trên gần 4000 người đàn ông và theo dõi, ghi chép kỹ lưỡng chế độ ăn uống hàng ngày, đánh giá lượng cà phê, trà, đồ uống có ga và nước tăng lực tiêu thụ bình quân mỗi ngày.

Tiến sĩ David Lopez, tác giả của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã thấy sự suy giảm tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương với những người béo phì, thừa cân và huyết áp cao, tuy nhiên, với những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường thì không có tác dụng."

"Bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố khiến nam giới có nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương cao nhất, do vậy, kết quả này không phải là quá bất ngờ.", Tiến sĩ David Lopez cho biết thêm.

Cà phê đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ đau tim, bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh mất trí nhớ, tiểu đường loại 2, thậm chí ung thư da. Ngoài ra, cà phê cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa và các hóa chất lành mạnh khác cho cơ thể.

Thu Hằng (theo DM)

 

 

(Theo VTC news)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT