DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện tình trạng huyết áp thấp
07:00 15/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoảng 9 tháng nay tôi thường bị đau đầu, mệt mỏi, đi khám được biết bị huyết áp thấp.

Khoảng 9 tháng nay tôi thường bị đau đầu, mệt mỏi, đi khám được biết bị huyết áp thấp. Tôi đã cố gắng ăn uống tốt hơn và tập thể dục nhưng chưa thấy sức khỏe tốt lên. Làm sao để cải thiện tình trạng huyết áp thấp thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Vẻ (nguyenthive372@gmail.com)

Trị số huyết áp trung bình của người lớn là 120/80mmHg. Huyết áp thấp là số đo huyết áp tối đa dưới 100mmHg, thường gặp là 90/60mmHg. Tình trạng huyết áp thấp hay gặp ở người gầy yếu.

Nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp thường gặp là: bệnh suy tuyến yên, bệnh tuyến giáp trạng, suy tuyến thượng thận, do dùng thuốc và huyết áp thấp không rõ nguyên nhân. Biểu hiện của tình trạng huyết áp thấp là: dễ mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi thay đổi tư thế như đang nằm mà ngồi dậy, đứng lên bước đi dễ bị choáng váng.

Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp, cần phối hợp nhiều biện pháp: ăn đầy đủ các bữa trong ngày, tốt nhất là ăn 3 - 4 bữa/ngày (sáng, trưa, chiều, tối). Ngủ đủ giấc, đối với người lớn cần ngủ 7 - 8 tiếng/ngày, trong đó nên ngủ trưa từ 30 phút -1 tiếng. Tập thể dục phù hợp với sức khỏe. Không nhịn đói, không để quá bữa mới ăn, không nên lao động quá sức. Thường xuyên uống nước đầy đủ. Điều trị tích cực các bệnh là nguyên nhân gây huyết áp thấp kể trên. Bạn nên trao đổi với bác sĩ đã điều trị cho bạn để có chế độ điều trị và tập luyện thích hợp.                

BS. Nguyễn Minh Hạnh

Tin liên quan
Dinh dưỡng cho người huyết áp thấp
Huyết áp thấp là khi lượng máu lưu thông dưới mức bình thường, áp lực máu yếu với các biểu hiện thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ.
Cá lóc tốt cho người huyết áp thấp
Huyết áp (HA) thấp là khi lượng máu lưu thông dưới mức bình thường, áp lực máu yếu với các biểu hiện thường xuyên chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ.
Người huyết áp thấp nên ăn gì?
Theo thống kê, không ít người thường xuyên bị huyết áp thấp. Đó là không kể những bệnh nhân bị hạ huyết áp đột ngột phải vào cấp cứu. Vậy hạ huyết áp có nguy hiểm hay không?
Huyết áp thấp - Phòng chữa thế nào?
Tôi hay bị chóng mặt nhức đầu, nhất là những lúc đói hay gần đến bữa cơm. Những lúc đó tôi đo huyết áp chỉ được 85/ 55mmHg. Như vậy có phải tôi bị huyết áp thấp. Cách phòng chữa bệnh huyết áp thấp thế nào?
Người bị huyết áp thấp cần chú ý những gì?
Ngày càng có nhiều người mắc chứng huyết áp thấp. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ chế độ ăn uống chưa thực sự hợp lý. Vậy để phòng tránh căn bệnh này bạn cần phải làm gì?
Huyết áp thấp có nguy hiểm?
SKĐS - Thời gian gần đây tôi hay bị choáng váng, chóng mặt, người khó chịu bứt rứt… nhưng chỉ một lúc rồi hết. Tôi ra trạm y tế khám được biết mình bị huyết áp thấp.
Bài thuốc dành cho người huyết áp thấp
SKĐS - Huyết áp thấp là huyết áp luôn luôn ở con số thấp hơn đa số người bình thường cùng lứa tuổi.
Tin chân bài
Bình luận
  • Nguyễn thị thùy. (+84979975981)
    Sinh năm 2001.mắc bệnh huyết áp thấp.tôi muốn hỏi làm cách nào để chữa bệnh này khỏi tận gốc.và có nghuy hiểm hay không.thưa BS
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm